(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Thủ tục chuyển trường đối với học sinh cấp Trung học phổ thông

LĨNH VỰC QUY CHẾ THI, TUYỂN SINH

8. Thủ tục chuyển trường đối với học sinh cấp Trung học phổ thông

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định

Bước 2: Nộp hồ sơ

- Nộp hồ sơ tại: Bộ phận “ Một cửa” - Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu.

+ Địa chỉ Nhà E Trung tâm hành chính chính trị tỉnh - Phường Tân Phong, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

+ Điện thoại 0231 3876408

- Thời gian nhận hồ sơ: Giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ ngày lễ, nghỉ)

- Chuyên viên được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ đã đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn ngày trả kết quả cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì chuyên viên tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.

Bước 3: Nhận kết quả

- Nhận kết quả thủ tục hành chính tại Bộ phận “ Một cửa”-Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu.

+ Địa chỉ: Tầng 4, Nhà E, Trung tâm hành chính chính trị tỉnh - Phường Tân Phong, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

+ Điện thoại 0231 3792278

- Thời gian trả kết quả: Giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ ngày lễ, ngày nghỉ)

- Khi đến nhận kết quả người nhận phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân, giấy giới thiệu của cơ quan công tác, giấy hẹn

- Chuyên viên được giao nhiệm vụ trả kết quả yêu cầu người nhận hồ sơ ký nhận

Cách thức thực hiện:

-         Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.

-         Qua hệ thống bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Đơn xin chuyển trường do cha hoặc mẹ, hoặc người giám hộ ký và có xác nhận của bên chuyển, bên nhận (viết tay);

- Học bạ bản chính

- Bằng tốt nghiệp THCS

- Giấy trúng tuyển vào 10

- Giấy khai sinh (bản chính hoặc sao)

- Giấy giới thiệu chuyển trường do Hiệu trưởng nhà trường cấp;

- Giấy giới thiệu chuyển trường do Giám đốc sở Giáo dục và Đào tạo nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển đến từ tỉnh, thành phố khác);

- Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh thi tốt nghiệp (nếu có);

-  Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác;

- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoản cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

b) Số lượng hồ sơ:    01          (bộ)

Tác giả: Cán bộ kiểm soát thủ tục hành chính
Nguồn: laichau.edu.vn
Năm 2018 : 638.863