(SĐT tiếp nhận tin nhắn của Giám đốc sở)

Thủ tục xin học lại tại trường khác cấp Trung học phổ thông

LĨNH VỰC QUY CHẾ THI, TUYỂN SINH

7. Thủ tục xin học lại tại trường khác cấp Trung học phổ thông

Trình tự thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo quy định

Bước 2: Nộp hồ sơ

- Nộp hồ sơ tại: Phòng Giáo dục Trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu.

+ Địa chỉ Nhà E Trung tâm hành chính chính trị tỉnh - Phường Tân Phong, thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu.

+ Điện thoại 0231 3876408

- Thời gian nhận hồ sơ: Giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ ngày lễ, nghỉ)

- Chuyên viên được giao nhiệm vụ tiếp nhận hồ sơ, kiểm tra tính pháp lý của hồ sơ.

+ Trường hợp hồ sơ đã đủ, hợp lệ thì viết giấy hẹn ngày trả kết quả cho người nộp.

+ Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì chuyên viên tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ làm lại.

Bước 3: Nhận kết quả

- Nhận kết quả thủ tục hành chính tại Phòng Giáo dục Trung học - Sở Giáo dục và Đào tạo

+ Điện thoại 0231 3876408

- Thời gian trả kết quả: Giờ hành chính các ngày trong tuần (trừ ngày lễ, ngày nghỉ)

- Khi đến nhận kết quả người nhận phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân, giấy giới thiệu của cơ quan công tác, giấy hẹn

- Chuyên viên được giao nhiệm vụ trả kết quả yêu cầu người nhận hồ sơ ký nhận

Cách thức thực hiện:

- Trực tiếp tại trụ sở cơ quan hành chính.

- Qua hệ thống bưu chính.

Thành phần, số lượng hồ sơ:

a) Thành phần hồ sơ, bao gồm:

- Ðơn xin học lại do cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ và học sinh ký.

- Học bạ của lớp hoặc cấp học đã học (bản chính).

- Bằng tốt nghiệp cấp học dưới (bản công chứng).

- Bản sao giấy khai sinh.

- Giấy chứng nhận trúng tuyển vào lớp đầu cấp THPT quy định cụ thể loại hình trường được tuyển (công lập hoặc ngoài công lập).

- Giấy giới thiệu học lại do Hiệu trưởng nhà trường nơi đi cấp.

- Giấy giới học lại do Giám Ðốc Sở Giáo dục & Ðào tạo nơi đi cấp (trường hợp xin chuyển từ tỉnh, thành phố khác).

- Các giấy tờ hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích trong học tập, thi tuyển sinh, thi tốt nghiệp (nếu có).

- Hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận tạm trú dài hạn hoặc Quyết định điều động công tác của cha hoặc mẹ hoặc người giám hộ tại nơi sẽ chuyển đến với những học sinh chuyển nơi cư trú đến từ tỉnh, thành phố khác.

- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi học sinh cư trú với những học sinh có hoản cảnh đặc biệt khó khăn về gia đình.

- Giấy xác nhận của chính quyền địa phương nơi cư trú về việc chấp hành chính sách và pháp luật của nhà nước.

b) Số lượng hồ sơ:                  01          (bộ)

Tác giả: Cán bộ kiểm soát thủ tục hành chính
Nguồn: laichau.edu.vn
Video 4