• mnbl
  • mnbl2
  • mnbl3
  • mnbl4
ĐC: Xã Bình Lư - Huyện Tam Đường - Lai Châu
  • mnbl
  • mnbl2
  • mnbl3
  • mnbl4
TIN TỨC - SỰ KIỆN
Chia tay giáo viên nghỉ hưu thắm tình đồng nghiệp

Trong không khí đầm ấm, cởi mở, thắm tình đồng nghiệp, chiều ngày 08/01/2019 Nhà trường- Công đoàn trường Mầm Non Bình Lư trân trọng tổ chức buổi chia tay hai đồng chí được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước và cũng là sự ghi nhận, cảm ơn đối với hai cô giáo Hoàng Thị Miền, Trần Thị Loan đã cống hiến cả cuộc đời mình cho sự nghiệp xây dựng và trưởng thành của mái trường Mầm Non Bình Lư. Đó là niềm hạnh phúc và cũng là sự ghi nhận việc hoàn thành nghĩa vụ lao động với xã hội.

Hội thi “Bé tài năng”

Ngày 22 tháng 12 năm 2018 trường Mầm non Bình Lư tổ chức Hội thi “Bé tài năng”. Hội thi tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, khả năng giao tiếp giúp trẻ mầm non tự tin, bạo dạn khi tham gia các hoạt động tập thể.

Hội thi “Bé tài năng”

Ngày 22 tháng 12 năm 2018 trường Mầm non Bình Lư tổ chức Hội thi “Bé tài năng”. Hội thi tạo sân chơi cho các bé được giao lưu, học hỏi thể hiện khả năng nhận thức về môi trường tự nhiên, xã hội, khả năng giao tiếp giúp trẻ mầm non tự tin, bạo dạn khi tham gia các hoạt động tập thể.

TRƯỜNG MẦM NON BÌNH LƯ TÍCH CỰC CHUẨN BỊ CHO CÔNG TÁC TÁI CHUẨN QUỐC GIA MỨC ĐỘ I NĂM HỌC 2018 – 2019

Đến với trường Mầm non Bình Lư vào những ngày cuối tháng 7, đầu tháng 8/2018, ai cũng sẽ cảm nhận được sự khẩn trương, náo nức trong công tác chuẩn bị cho năm học mới 2018 – 2019.

Xác định được nhiệm vụ trọng tâm trong năm học, ngay từ khi kết thúc đợt nghỉ hè. 100% Cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhà trường đã có mặt và trả phép đúng thời gian quy định. Ban giám hiệu nhà trường đã tổ chức họp hội đồng và triển khai công tác một cách khoa học, chi tiết giúp giáo viên, nhân viên trong toàn trường định hướng được công việc và bắt tay vào thực hiện nhiệm vụ, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất cho công tác tái chuẩn Quốc gia mức độ I.

   Công tác vệ sinh môi trường trong và ngoài lớp học được trú trọng để hướng tới xây dựng 1 môi trường học xanh – sạch – đẹp, thân thiện và sáng tạo, tạo mọi điều kiện tốt nhất cho trẻ đến trường vui chơi và hoạt động.

Nắm bắt trước được kế hoạch kiểm tra tái chuẩn Quốc gia mức độ I nên nhà trường đã chỉ đạo xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm, nâng cao chất lượng chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ, tiếp tục thu thập minh chứng phục vụ cho công tác kiểm định chất lượng giáo dục, xây dựng kế hoạch cải tiến chất lượng giáo dục…xây dựng cộng đồng học tập trong nhà trường.

Bên cạnh đó, BGH chỉ đạo giáo viên toàn trường thực hiện cải tạo môi trường  trong và ngoài lớp học cho trẻ hoạt động. Chú ý đến sự phong phú của các loại đồ chơi đặc biệt là những nguyên vật liệu mở và phương tiện cho trẻ được sáng tạo, tự làm đồ chơi phục vụ cho ý tưởng chơi của trẻ. Tận dụng các nguồn nguyên vật liệu sẵn có ở địa phương để trẻ khám phá, đặc biệt là nguồn nguyên liệu tự nhiên và phế liệu…

      Song song với việc chỉ đạo cải tạo môi trường, Ban giám hiệu cũng nỗ lực đầu tư thay đổi toàn bộ diện mạo nhà trường. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đầu tư tu sửa cơ sở vật chất. Nhờ đó mà khuôn viên của nhà trường như bừng sáng lên, cảm giác như tươi mới và trong sáng hơn, trẻ sẽ thấy trường lớp đẹp hơn tạo niềm phấn khởi cho trẻ và phụ huynh khi đến trường.

 Ban giám hiệu nhà trường tích cực tham mưu với các cấp lãnh đạo các cấp lãnh đạo, ủy ban nhân dân xã Bình Lư, huy động nguồn lực từ địa phương và công tác xã hội hóa giáo dục sửa chữa các công trình xuống cấp nghiêm trọng tại khu trung tâm và một số điểm trường. Các công trình như: Sơn sửa lại khu trung tâm, làm lại  nhà vệ sinh tại điểm trường Nà Hum, công trình sân vườn ở điểm trường PaPe, đường ống cấp thoát nước ở Nà San….

Mặc dù còn rất nhiều khó khăn trên con đường xây dựng trường mầm non có cơ sở vật chất hiện đại lấy trẻ làm trung tâm, song với sự sáng suốt, tâm huyết của Ban giám hiệu và sự đoàn kết nỗ lực của tập thể giáo viên, nhân viên, bước đầu trường mầm non Bình Lư dần thay đổi diện mạo, khang trang và sạch đẹp, thân thiện hơn. Tấm ap - fic; “Trẻ em hôm nay thế giới ngày mai” ngay tại cổng trường vừa là một lời răn dạy, kêu gọi, đồng thời cũng như một định hướng, một mục tiêu, một kim chỉ nam hành động cho tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường mầm non Bình Lư trong công cuộc xây dựng trường mầm non vì trẻ thơ.

Người viết bài

 

Nguyễn Thị Mai Yên

(Giáo viên trường MN Bình Lư)

ÁO ẤM MÙA ĐÔNG

Trước lời kêu gọi ủng hộ quần áo ấm cho học sinh mầm non của các cô giáo trường Mầm Non Bình Lư, với tấm lòng tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách.  Ngày 18/12/2018 đã nhận được sự ủng hộ của các nhà hảo tâm như cô Đinh Hương ( Hà Nội), cô giáo Hoàng Thị Miền giáo viên trường Mầm Non Bình Lư . Với hơn 100 bộ quần áo ấm đã được trao đến tay học sinh và bà con điểm bản Nà Hum -  xã Bình Lư - huyện Tam Đường - tỉnh Lai Châu một điểm bẩn khó khăn nhất của xã Bình Lư.

Với những phần quà tuy nhỏ bé nhưng ấm áp lòng nhiệt huyết, lòng bao dung nhân ái với thông điệp sẻ chia “ Góp chút yêu thương cho mùa đông lạnh giá” sẽ góp phần sưởi ấm, sua đi các giá rét mùa đông giúp các em học sinh có áo ấm đến trường.

Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 1
Tháng 02 : 32
Năm 2019 : 161