A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cuộc thi Khoa học kĩ thuật cấp tỉnh năm học 2018 - 2019

Phòng GD&ĐT Thành phố10 học sinh tham gia với 05 dự án (trong đó 01 dự án Kỹ thuật cơ khí; 02 dự án Khoa học xã hội và hành vi; 01 dự án Khoa học vật liệu; 01 dự án Kỹ thuật môi trường) đã tham gia cuộc thi NCKHKT cấp Tỉnh được tổ chức tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Tỉnh.

Ngay từ đầu năm học, Phòng GD&ĐT Thành phố đã phát động, hướng dẫn triển khai cuộc thi NCKHKT các cấp đến các trường học và em học sinh. Học sinh các trường hình thành ý tưởng NCKHKT tìm tòi lên các dự án, đề xuất ý tưởng với các thầy cô để cùng nghiên cứu và hỗ trợ hoàn thiện dự án của mình. Từ ngày 04 - 08 tháng 01 năm 2019, Phòng GD&ĐT Thành phố10 học sinh tham gia với 05 dự án (trong đó 01 dự án Kỹ thuật cơ khí; 02 dự án Khoa học xã hội và hành vi; 01 dự án Khoa học vật liệu; 01 dự án Kỹ thuật môi trường) đã tham gia cuộc thi NCKHKT cấp Tỉnh được tổ chức tại trường Phổ thông dân tộc nội trú Tỉnh.

Qua cuộc thi, các em học sinh có dịp được giao lưu, giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học của mình đến các thầy cô và bạn bè; các em được trao đổi phương pháp học tập, rèn luyện và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học kỹ thuật. Vận dụng được các kỹ năng, kiến thức đã học vào việc giải quyết các vấn đề trong thực tiễn, có động lực để các em đam mê nghiên cứu khoa học kỹ thuật, phát huy tính sáng tạo trong việc nghiên cứu khoa học kỹ thuật ứng dụng vào sản xuất, đời sống xã hội. Trong kì thi năm nay, phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố có 05/05 dự án đạt giải, trong đó 02 giải nhì (của trường THCS Tân Phong, TH&THCS Nậm Loỏng), 02 giải ba và 01 giải khuyến khích (của trường THCS Đoàn Kết) và được Giám đốc Sở GD&ĐT tặng giấy khen là tập thể có thành tích xuất sắc tại Cuộc thi NCKHKT cấp Tỉnh. Đồng thời Phòng GD&ĐT Thành phố có 03 dự án được lựa chọn tham dự cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp quốc gia năm học 2018-2019 tại thủ đô Hà Nội.

Một số hình ảnh về công tác NCKHKT của học sinh:

Đ/c Hoàng Đức Minh - Phó giám đốc Sở giáo dục đào tạo tỉnh Lai Châu - Trưởng ban Tổ chức cuộc thi chụp ảnh cùng thí sinh các dự án.

02 dự án của trường THCS Tân Phong và TH&THCS Nậm Loỏng đạt giải nhì.

Đ/c Phạm Ngọc Đang - Phó Bí thư tỉnh Đoàn  Lai Châu trai giải giải ba cho các dự án.

Dự án: Thiết bị tìm kiếm, phát hiện, trục vớt cứu hộ, cứu nạn dưới nước của trường THCS Tân Phong

Dự án: Tìm hiểu, nghiên cứu ý nghĩa kiểu dáng và họa tiết trên bộ váy áo nữ của người dân tộc Mông Hoa Lai Châu của trường THCS Đoàn Kết.

Dự án: Thùng rác có thiết bị hỗ trợ phân loại và xử lí rác của trường THCS Đoàn Kết

Dự án: Sử dụng các chất liệu trong hội họa để giới thiệu nét đẹp văn hóa của dân tộc Si La của trường THCS Đoàn Kết.

Dự án: Nghiên cứu giải pháp tuyên truyền về nạn tảo hôn đối với học sinh THCS người Mông tại xã Nậm Loỏng, thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu của trường TH&THCS Nậm Loỏng


Tác giả: Phùng Hương Diệu Thúy
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết