A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm học 2018 - 2019

Ngày 27/01/2019 phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm 2018-2019

          Nhằm động viên, khuyến khích người dạy và người học phát huy năng lực sáng tạo, dạy giỏi, học giỏi; góp phần thúc đẩy việc cải tiến, nâng cao chất lượng dạy và học, chất lượng công tác quản lý chỉ đạo của các cấp quản lý giáo dục; đồng thời phát hiện người học có năng khiếu về môn học để tạo nguồn bồi dưỡng, thực hiện mục tiêu đào tạo nhân tài cho thành phố, cho tỉnh, cho đất nước. Ngày 27/01/2019 phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố đã tổ chức kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố năm 2018-2019.

          Các đơn vị đã chủ động lựa chọn, thành lập đội tuyển, xây dựng kế hoạch và tổ chức bồi dưỡng ngay từ đầu năm học, phân công giáo viên hướng dẫn ôn tâp hợp lí và có tính chất kế thừa những năm trước. Học sinh làm bài tương đối chất lượng, trình bày sạch sẽ, một số em có kỹ năng làm bài tốt, cách trình bày khoa học, logic, sáng tạo, ở một số khối lớp, tỉ lệ học sinh đạt giải các môn khoa học tự nhiên cao và tương đối đồng đều.

          Kết quả đạt được 213 giải (trong đó 10 giải Nhất, 25 giải Nhì, 55 giải Ba, 133 giải Khuyến khích) trên tổng số 469 thí sinh tham gia dự thi (tăng lên 1% so với năm học trước), chất lượng giải Nhất tăng 05 giải so với năm học trước; một số đơn vị đã có sự tăng trưởng cả về số lượng và chất lượng học sinh đạt giải ở một số môn, có sự đồng đều về chất lượng giải (trường THCS Đoàn Kết).

 Phòng GD&ĐT thành phố đã lựa chọn, thành lập đội tuyển gồm 116 HS khối 8, 9 để tham gia các kỳ thi chọn học sinh giỏi cấp Tỉnh năm học 2018-2019. Hiện nay các thầy cô giáo đang tổ chức ôn tập, củng cố kiến thức cho các em HS, đồng thời các em học sinh đang quyết tâm ôn luyện để giành được kết quả cao nhất trong kỳ thi.

Sau đây là một số hình ảnh về kỳ thi:


Tác giả: Phùng Hương Diệu Thúy
Tổng số điểm của bài viết là: 9 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết