Hôm nay thứ 2. Ngày 19/03/2018

Khám sức khoẻ định kỳ cho các cháu HS
Khám sức khoẻ định kỳ cho các cháu HS


KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ CHO HỌC SINH
Nhằm đảm bảo sức khoẻ tốt, phát hiện kịp thời các bệnh tật cho các cháu và có biện pháp chữa trị hữu hiệu, nhà trường đã kết hợp với cán bộ y tế của trung tâm y tế huyện Tam Đường trong thời gian 1 ngày 27/10/2016 đã thăm khám 242 học sinh. Tham gia vào buổi khám bệnh, các học sinh được khám mắt, răng, miệng, da, cân nặng, chiều cao, đo nhịp tim,... Có sổ khám bệnh, hồ sơ quản lý, theo dõi tình hình sức khỏe học sinh cho các học sinh. Kết quả kiểm tra sức khoẻ của các em sẽ được cán bộ y tế của trung tâm y tế huyện Tam Đường ghi chép cụ thể trong sổ theo dõi sức khỏe và được bộ phận y tế nhà trường kết hợp với giáo viên các lớp thông báo đến phụ huynh, đặc biệt một số em mắc bệnh đã được thông báo đến từng cha mẹ hoặc người giám hộ của học sinh về tình hình sức khỏe học sinh; có kế hoạch chăm sóc và điều trị cho học sinh có vấn đề sức khỏe.
Việc khám sức khoẻ định kỳ cho các em học sinh là hết sức thiết thực và ý nghĩa, thông qua việc làm này đã góp phần không nhỏ vào việc nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về ý thức phòng chống một số bệnh thường xuất hiện ở lứa tuổi học đường và cũng qua hoạt động này đã đem lại sự phấn khởi, tin tưởng trong giáo viên, học sinh và các bậc phụ huynh về một môi trường giáo dục an toàn và thân thiện, học sinh được khám và phát hiện kịp thời các biểu hiện của các bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ để có hướng điều trị.
Năm học 2016 - 2017, nhà trường đẩy mạnh hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe cho học sinh đến phụ huynh, nhất là tuyên truyền về phòng - chống bệnh dịch, các bệnh thường gặp ở lứa tuổi mầm non như các bệnh trong mùa hè, tuyên truyền việc phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết, chân - tay - miệng, tiêm chủng vắc xin phòng bệnh; ... Xây dựng các mô hình về truyền thông học đường như: Có thói quen rửa tay bằng xà phòng; Khám sức khỏe định kỳ, sơ cấp cứu ban đầu…


Ngày 15/11/2016 - 15:40:38
Tác giả: Nguyễn Thị Khánh Hoà -*-

[1] 2 3 ... 1178 >>

Thông báo