Nước là nguồn tài nguyên thiên nhiên quý giá là nguồn sống thiết yếu của con người và đông đảo những loài sinh vật trên trái đất. Hiện nay môi trường nước đang bị ô nhiễm nguyên nhân chính do tác động của con người trong quá trình sinh hoạt đã thải chất sinh hoạt ảnh hưởng đến nguồn nước, trong quá trình phát triển kinh tế xã hội các cụm công nghiệp, các trang trại, gia trại chăn nuôi chưa thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường ảnh hưởng đến nguồn nước.

Sáng  18/11, Trường Mầm non xã Mường Cang tổ chức ngày hội tuyên truyền về nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân cho hơn 300 học sinh trong nhà trường.

Tại chương trình, có 2 đội  thi gồm: Bé khéo tay tô tranh, Bé rửa tay. Bên cạnh đó, các thí sinh tham gia văn nghệ chào mừng ngày hội .Được biết, ngày hội truyền thông nằm trong chuỗi hoạt động truyền thông “Nước sạch, vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân năm 2020 lồng ghép hội thi Bé khéo tay” do Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai tại 3 trường học từ cấp mầm non đến THCS trong toàn xã Mường Cang. Chương trình nhằm nâng cao nhận thức cho giáo viên và học sinh về giữ gìn vệ sinh môi trường, vệ sinh cá nhân, sử dụng, bảo quản nguồn nước. 

Dưới đây là một số hình ảnh: