A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khánh thành, bàn giao điểm trưởng mầm non bản Lả Ú Cò - Xã Ka Lăng

chúc mừng tất cả cán bộ quản lý, quí thầy cô giáo và các em học sinh, quí đại biểu cùng toàn thể bà con nhân dân nhân ngày khánh thành điểm trường MN Lả Ú Cò

Sáng  24.11, tại bản Lả Ú Cò, xã Ka Lăng. Công đoàn Thanh tra Chính phủ, Báo Thanh tra chính phủ cùng HĐND-UBND huyện Mường Tè; Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mường Tè và nhóm Cầu Giấy yêu thương đã tổ chức Lễ cắt băng khánh thành, bàn giao nhà lớp học mầm non. Tới dự có ông Vũ Hồng Khánh - Chủ tịch Công đoàn Thanh tra Chính phủ; Ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè; Đại diện Báo Thanh tra chính phủ; đại diện nhóm “Cầu Giấy yêu thương’’; lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo, lãnh đạo đảng uỷ, chính quyền xã Ka Lăng cùng thầy, cô giáo, các cháu học sinh trường Mầm non xã Ka Lăng và bà con nhân dân trong bản.

Điểm trường Lả Ú Cò, xã Ka Lăng được Công đoàn Thanh tra Chính phủ, Báo Thanh tra chính phủ và các nhà hảo tâm đầu tư, khởi công xây dựng từ cuối tháng 10/2018 đến 24/11/2018 với quy mô gồm 2 phòng học, 1 phòng công vụ, 1 phòng bếp, nhà vệ sinh và khuôn viên rộng gần 500m2 đáp ứng nhu cầu học tập, ăn ở của 45 trẻ em trong bản.

Tiết mục văn nghệ của bà con nhân dân xã Ka Lăng trong ngài khánh thành điểm trường

Tại buổi lễ, các đơn vị tài trợ đã trao tặng đồ dùng học tập và đồ dùng sinh hoạt gồm: Bàn ghế, dụng cụ học tập, sách vở, đồ chơi, 5 bồn chứa nước Tân Á Đại Thành, áo ấm... Tổng giá trị tài trợ khoảng 500 triệu đồng.

Đơn vị tài trợ cho biết “Đây là hoạt động thường niên của đơn vị nhằm chia sẻ và giảm bớt những khó khăn của bà con dân tộc thiểu số vùng sâu, vùng xa, đặc biệt khó khăn’’.

Với tấm lòng tương thân, tương ái, Công đoàn Thanh tra Chính phủ, Công đoàn Báo Thanh tra và nhóm Cầu Giấy yêu thương đồng hành cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, HĐND - UBND huyện Mường Tè xây dựng điểm trường cho các cháu mầm non bản Lả Ú Cò. Qua đó, góp phần giúp các em có điều kiện được học tập trong những phòng lớp học đảm bảo an toàn trong mọi thời tiết, thầy cô đứng lớp yên tâm công tác.

Ông Vũ Hồng Khánh - Chủ tịch Công đoàn Thanh tra Chính phủ gửi lời cảm ơn các nhà hảo tâm và đặc biệt nhóm thiện nguyện “Cầu Giấy yêu thương” đã đồng hành cùng Công đoàn Báo Thanh tra trong chương trình này. Qua đây, mong muốn lãnh đạo nhà trường, giáo viên, học sinh giữ gìn và sử dụng điểm trường cùng các vật dùng để công trình thực sự thiết thực và ý nghĩa. Ông Trần Đức Hiển, Phó Chủ tịch UBND huyện Mường Tè, bày tỏ lòng biết ơn tới Công đoàn Thanh tra Chính phủ, Công đoàn Báo Thanh tra và các nhà hảo tâm đã có sự quan tâm, ưu ái đặc biệt tới nhân dân Mường Tè.

Bức ảnh lưu niệm sau buổi khánh thành trường

 

Những lớp học tạm trước đây, nay đã được thay bằng ngôi trường mới ấm áp vào mùa Đông, mát vào mùa Hè. Bài học đầu tiên của các con khi đến lớp được cô giáo say sưa truyền cảm hứng. Những câu hỏi được cất lên với các con: Lớn lên con làm nghề gì? Câu trả lời nhận được là: Con sẽ làm y sỹ, công an, bộ đội… để được khám chữa bệnh cho bà con, để giữ yên biên cương của Tổ Quốc. Niềm hạnh phúc của những nhà hảo tâm được nhân lên, khi họ đã trao cho các con cơ hội được đi học để trở thành những người có ích cho cộng đồng.


Tác giả: Vũ Thị Tâm
Nguồn:laichau.edu.vn/pgdmuongte Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết