A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG MẦM NON NẬM PÌ

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG MẦM NON NẬM PÌ

QUÁ TRÌNH XÂY DỰNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CỦA TRƯỜNG MẦM NON NẬM PÌ, HUYỆN NẬM NHÙN, TỈNH LAI CHÂU

 

 Trường Mầm Non Nậm Pì được chia tách từ xã Chăn Nưa của huyện Sìn Hồ và thành lập từ tháng 3/2013 với 10 điểm bản, gồm 2 thành phần dân tộc ít người là dân tộc Mông và Mảng. Các điểm bản cách xa nhau, trình độ dân trí thấp, tỷ lệ hộ nghèo cao. Cơ sở vật chất đa phần là tạm ngôn ngữ giao tiếp bằng tiếng phổ thông còn hạn chế, kinh tế chủ yếu là sản xuất nông nghiệp, giao thông đi lại còn khó khăn, chưa có điện lưới, trường mới thành lập còn xa khu trung tâm huyện, còn thiếu thốn về cơ sở vật chất, về trang thiết bị đồ dùng đồ chơi. Số lượng giáo viên trẻ kinh nghiệm giảng dạy còn hạn chế.

Từ năm 2013 đến nay được sự quan tâm giúp đỡ của UBND Huyện, Phòng GD&ĐT Nậm Nhùn, UBND xã Nậm Pì. Nhà trường đã được quan tâm về giao thông đi lại, cơ sở vật chất, về trang thiết bị đồ dùng đồ chơi nên đã giúp nhà trường rất nhiều trong quá trình thực hiện công tác chăm sóc và giáo dục trẻ.

 

Description: C:UsersADMINDesktopảnhIMG_1873.JPG

                                            Lễ khai giảng năm học 2013 - 2014

 

Ngày đầu thành lập trường chỉ có 9 cán bộ giáo viên. Hiện nay, Ban giám hiệu nhà trường có 3 đ/c,  đều có trình độ từ cao đẳng sư phạm trở lên, có sức khỏe tốt, có 2 đồng chí qua lớp quản lý giáo dục. Đồng chí Hiệu trưởng là người làm quản lý nhiều năm đã có kinh nghiệm trong công tác quản lý, có năng lực, nhiệt tình tận tâm với nhiệm vụ. Luôn gương mẫu đi đầu mọi phong trào, là tấm gương mẫu mực cho trẻ, đồng nghiệp noi theo. Các đồng chí luôn thực hiện đúng chức trách và luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nên được mọi người tin tưởng, quí trọng.

Nhà trường có đội ngũ giáo viên trẻ, khỏe, nhiệt tình, có trách nhiệm trong công việc. Trình độ đạt chuẩn trở lên. 12 giáo viên được biên chế vào 1 tổ chuyên môn, luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao, không có giáo viên nào bị xếp loại yếu kém về chuyên môn, nghiệp vụ.

 

 

 

                                     Đội ngũ CBQL – GV trường MN Nậm Pì

            Nhà trường có 1 Chi bộ với 6 đảng viên.  Mỗi đảng viên đều phát huy được vai trò lãnh đạo của mình trong công tác. Nhà trường có Công đoàn với 13  đoàn viên, luôn phát huy được vai trò của mình. Nhà trường có 12 nhóm lớp, năm học 2017 – 2018 có 265 học sinh, các cháu đến trường được ăn bán trú 100%, được chăm sóc nuôi dưỡng tốt đảm bảo được an toàn về thể chất, tinh thần.

 

 

 

                           Đại hội chi bộ trường mầm non Nậm Pì

 

         Trong những năm qua nhà trường luôn cố gắng làm tốt công tác phát triển số lượng và chất lượng. Số lớp, số học sinh duy trì theo kế hoạch; Huy động trẻ mẫu giáo đạt 99%, trẻ nhà trẻ đạt 30 - 43%. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng lên rõ rệt. Công tác ăn bán trú được nhà trường chú trọng coi đây là nhiệm vụ trọng tâm, then chốt, thực đơn của nhà trường được thay đổi phù hợp với từng điểm bản. Thực hiện ngày càng tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua. Nhà trường nhiều năm được công nhận đạt danh hiệu trường tiên tiến. Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh.

Hoạt động của cô và trẻ điểm bản Pá Bon

 

          Gần 5 năm thành lập và xây dựng, trường mầm non Nậm Pì đã trải qua nhiều khó khăn và thách thức. Năm học 2016 - 2017 trường đạt danh hiệu: “Tập thể trường tiên tiến”, 01 cán bộ giáo viên đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong những năm tiếp theo trường mầm non Nậm Pì quyết tâm phấn đấu không ngừng đi lên để xứng đáng với niềm tin của Đảng và nhân dân, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Giáo dục giao phó.

                                                                      

 Người viết: Lù Thị Điệp

 


Tập tin đính kèm
Tác giả: Lù Thị Điệp
Nguồn:laichau.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết