A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Bát cháo tình thường "Ấm lòng người bệnh"

Bát cháo tình thường "Ấm lòng người bệnh"

 

            Thực hiện Chương trình phối hợp thực hiện Chương trình "Bát cháo tình thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo" đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn giữa Hội Chữ thập đỏ và Đoàn Thanh niên CSHCM huyện Nậm Nhùn tổ chức vào buổi sáng thứ 7 hàng tuần. Sáng thứ 7 ngày 11/7/2020, Hội Chữ thập đỏ, Công đoàn, Chi đoàn Văn phòng - Phòng Giáo dục và Đào tạo phối hợp tổ chức phát cháo tình thương cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Nậm Nhùn.

 

Các tình nguyện viên tham gia phát cháo

            Đúng 6h sáng, các tình nguyện viên đã có mặt để chuẩn bị những suất cháo để phát cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân. Theo đó, hơn 70 suất cháo thịt đã được trao đến tận tay bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện. Những suất cháo tuy nhỏ nhưng chứa đựng trong đó tình cảm chân thành của các tình nguyện viên của Phòng Giáo dục và Đào tạo muốn san sẻ một phần khó khăn vất vả và mang lại niềm vui với những người bệnh nghèo đang phải điều trị tại bệnh viện. Nguyên liệu để nấu cháo được các tình nguyện viên tự tay lựa chọn, đảm bảo tươi ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm.

Các tình nguyện viên phát cháo cho bệnh nhân

Những suất cháo miễn phí làm ấm lòng người bệnh nghèo.

            Nhân dịp này, Phòng Giáo dục và Đào tạo cũng đã trao 03 xuất quà cho 03 bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất quà trị giá 100.000đồng.

Các tình nguyện viên trao quà cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

            Đây cũng là hoạt động có ý nghĩa, mang tính nhân văn sâu sắc chia sẻ với những bệnh nhân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, giúp họ yên tâm điều trị và nhanh chóng khỏi bệnh. Hy vọng, chương trình "Bát cháo tình thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo" sẽ tiếp tục nhận được sự ủng hộ, đóng góp và tham gia của các Chi đoàn, các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn huyện để góp phần lan tỏa tinh thần tương thân, tương ái trong xã hội./.

Nguyễn Thị Nga


Tổng số điểm của bài viết là: 76 trong 16 đánh giá
Click để đánh giá bài viết