QUÁ TRÌNH THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN NHÀ TRƯỜNG

Trường Mầm non Sông Đà được thành lập theo Quyết định số 1644/QĐ-UBND ngày 16/8/2012 của Chủ tịch UBND huyện Mường Tè. Năm học 2018-2019 là năm học có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với cô trò trường Mầm non Sông Đà. Là năm học đánh dấu mốc son lịch sử 5 năm xây dựng và trưởng thành  được UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt Chất lượng giáo dục cấp độ 2.

Tập thể CBGV, NV nhà trường

- Những đặc điển chính của đơn vị

+ Về điều kiện nhiên: Nhà trường có 5  điểm bản (1 điểm trung tâm và 4 điểm lẻ), tổng diện tích 3196m2. Tình hình an ninh trật tự đảm bảo.

+ Là một thị trấn nghèo nên đời sống của nhân dân nơi đây còn gặp nhiều khó khăn chủ yếu sống bằng nghề nương rẫy.

+ Về cơ sở vật chất: Có 3 phòng học kiên cố, bán kiên cố 12.

+ Về cơ cấu tổ chức:  Tổng số CBGV - NV: 25 đ/c trong đó biên chế là 22 đồng chí. Nữ 24 đ/c, dân tộc 11 đ/c.

Trình độ chuyên môn nghiệp vụ: + ĐH sư phạm MN: 12 đ/c

+ CĐ sư phạm MN: 7 đ/c

+ Trung cấp: 4đ/c

+ Chưa qua đào tạo: 2đ/c

+ Đảng viên: 14 đ/c

+ Công đoàn viên: 25đ/c

CBGV,NV: 21 người trong đó CBQL 2 người, giáo viên 18 người, nhân viên 1 người. Nhân viên hợp đồng ngắn hạn: 5 người

Những năm đầu mới thành lập, cơ sở vật chất của nhà trường còn rất đơn sơ, lớp học chật hẹp.Đời sống của các thầy cô giáo gặp rất nhiều khó khăn nhưng với lòng nhiệt huyết nghề nghiệp, trách nhiệm, tình thương yêu học trò, các thầy cô giáo đã nỗ lực hết mình thi đua “Dạy tốt” cùng gây dựng sự nghiệp giáo dục Thị trấn Nậm Nhùn từng bước đi lên.

Ngày đầu thành lập trường chỉ có 21 cán bộ giáo viên, với 9 lớp Mẫu giáo và 2 nhóm trẻ tổng số 179 cháu. Trải qua 5 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển từ đến nay trường đã có cơ ngơi khang trang, sạch đẹp với đầy đủ trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi phục vụ cho công tác chăm sóc giáo dục trẻ. Đến năm học 2018-2019 toàn trường có 26 cán bộ giáo viên, nhân viên với 261 trẻ /10 nhóm lớp (9 lớp Mẫu giáo và 1 nhóm trẻ).

Qua 5 năm phấn đấu xây dựng và trưởng thành, trải qua bao biến động thăng trầm, nhiều thay đổi về đội ngũ lãnh đạo, quản lý nhà trường, với đội ngũ giáo viên có năng lực và trình độ sư phạm tốt, phẩm chất đạo đức tốt, tập thể nhà trường đã đoàn kết nhất trí cao, phấn đấu vươn lên không ngừng để vượt qua khó khăn, từng bước đưa nhà trường vững bước tiến lên. Nhà trường luôn là địa chỉ tin cậy, tạo uy tín, sự tin tưởng đối với các bậc cha mẹ trẻ, luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, trở thành đơn vị có nhiều thành tích đóng góp chung cho sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Dưới sự lãnh đạo của chi bộ, Ban giám hiệu cô và trò trường Mầm non Sông Đà phát huy được truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, ngoan ngoãn lễ phép. Quy mô của nhà trường ngày càng ổn định, chất lượng giáo dục toàn diện không ngừng được nâng cao.

Trên con đường xây dựng và phát triểntrường MNSĐ đã phấn đấu đạt được các thành tích:

- Chi bộ liên tục nhiều năm liền được công nhận là chi bộ trong sạch vững mạnh.

- Nhà trường liên tục được công nhận là cơ quan Văn hoá.

- Trường liên tục đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc cấp huyện , tỉnh.

- Trường đạt chuẩn về PCGD cho trẻ 5 tuổi

- Trường được UBND tỉnh ra quyết định công nhận trường đạt chất lượng giáo dục cấp độ 2.

- Trường đạt giải nhì Hội thi “ Đồ dùng đồ chơi cấp huyện”

- Giải nhất toàn đoàn hội thi “ Bé khỏe – bé ngoan cấp huyện” năm học 2014-2015

- Giải nhì toàn đoàn hội thi “ Bé khỏe – bé ngoan cấp huyện” năm học 2015-2016

- Giải nhất toàn đoàn hội thi " Bé khỏe, bé ngoan - bé với thể thao" năm học 2017-2018

* Thành tích của cán bộ, giáo viên:

Chiến sĩ thi đua cấp Tỉnh: 01 đồng chí.

Bằng khen của Bộ giáo dục: 2 đồng chí

Bằng khen của UBND tỉnh: 04 đồng chí

Giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh:  1 đồng chí

Giáo viên dạy giỏi cấp Huyện: 8 đồng chí

Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở: 6 đồng chí

Lao động Tiên tiến: 21 đồng chí

* Thành tích của học sinh: Các năm liền trẻ đạt danh hiệu Bé khỏe, bé ngoan - bé với thể thao cấp trường và cấp huyện.

100% các cháu đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ

Nhìn lại chặng đường 5 năm xây dựng và trưởng thành, đó là một quá trình không dài với sự phấn đấu liên tục, bền bỉ và dẻo dai của cán bộ, giáo viên và học sinh cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo của UBND huyện Nậm Nhùn mà trực tiếp là PGD&ĐT nậm Nhùn, sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND thị trấn Nậm Nhùn, sự ửng hộ về tinh thần và vật chất của các bậc cha mẹ, sự kế thừa và phát huy những truyền thống vẻ vang của nhà trường, cô và trò trường Mầm non Sông Đà luôn nỗ lực phấn đấu hết mình thi đua Dạy tốt - Học tốt, nâng cao chất lượng giáo dục đại trà cũng như chất lượng lớp chất lượng cao để luôn giữ vững danh hiêụ của một nhà trường đạt chuẩn chất lượng giáo dục cấp độ 2. Vững thành tích đạt được từ những thuận lợi và khó khăn, trong năm qua với sự quyết tâm đồng lòng của Chi bộ - Ban giám hiệu - Tập thể cán bộ giáo viên với nhiều biện pháp tích cực đã phát huy mọi thế mạnh, khắc phục khó khăn, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học./.

Lão Phương