Thực hiện kế hoạch số 41/KH-MNSĐ ngày 20/9/2018 của trường Mầm non Sông Đà. Ngày 20 - 21/12/2018 Trường mầm non Sông Đà  tổ chức hội thi “Bé khỏe, bé ngoan – Bé với văn hóa dân tộc ” cấp trường năm học 2018- 2019.
Hội thi có sự tham gia của 76  trẻ từ 2 đến 5 tuổi đã đạt giải ở các lớp trong toàn trường. Các cháu trải qua 3 phần thi: Phần 1 chào hỏi, phần 2 thi năng khiếu: múa các làn điệu vế văn hóa dân tộc (trẻ 4 tuổi, 5 tuổi), múa, hát, nhảy Arobic, kể chuyện (trẻ 2 tuổi, 3 tuổi) , phần 3 thi kiến thức hệ thống câu hỏi trong chương trình học như Làm quen với toán, môi trường xung quanh, hoạt động đồ vật,  các bài vận động….vv (cho trẻ 2 tuổi và 3 tuổi), trẻ thể hiện kiến thức hiểu biết về văn hóa dân tộc trang phục, món ăn, các ngày lễ hội, trò chơi….vv. Các đội tham gia hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về trang phục cũng như nội dung thi ở từng phần. Các đội đã thể hiện năng khiếu hát, múa, kể chuyện,…rất mạnh dạn, tự tin thể hiện qua từng phần thi.

Hội thi tạo sân chơi cho các bé, được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống, giúp các cháu mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất  thông minh – nhanh nhẹn – khéo léo. Hội thi là một trong những biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt" nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, giảng dạy của nhà trường.

Một số hình ảnh của hội thi

Bé Nguyễn Kim Ngân 3 tuổi thể hiện phần thi năng khiếu
Đội " Hương sắc vùng cao" thể hiện phần thi năng khiếu
Đội " Hoa hướng dương" 4 tuổi thể hiện phần thi năng khiếu
Đội "Piano" 5 tuổi thể hiện phần thi
Đội " Âu cơ" 5 tuổi thể hiện phần thi của đội