CÔ GIÁO MẦM NON YÊU NGHỀ MẾN TRẺ

CÔ GIÁO MẦM NON YÊU NGHỀ MẾN TRẺ

 

Sinh thời, chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói: "Làm mẫu giáo tức là thay mẹ dạy trẻ, muốn làm được thế thì trước hết phải yêu trẻ. Các cháu còn nhỏ hay quấy, phải bền bỉ, chịu khó mới nuôi dạy được các cháu”. Lời dạy của Bác đã và đang được các thế hệ cán bộ, giáo viên mầm non ghi nhớ và thực hiện. Điển hình như cô giáo Phạm Thị Vui – giáo viên trường Mầm non Sông Đà.

Cô giáo Phạm Thị Vui đã có hơn 10 năm công tác trong nghề. Cô được đồng nghiệp nhận xét là một giáo viên luôn yêu nghề, mến trẻ, năng động, nhiệt tình, có năng lực chuyên môn tốt, hết lòng tận tụy với công việc, sống giản dị luôn hòa đồng với mọi người, nên được đồng nghiệp yêu quý, được phụ huynh và học sinh yêu mến, tin tưởng.

Suốt hơn 10 năm làm cô nuôi dạy trẻ, cô Vui được trải nghiệm với các bé ở các độ tuổi khác nhau, cô luôn cố gắng đem hết tình yêu thương, sự tâm huyết và kiến thức đã được học tập của mình, vượt qua mọi khó khăn, thử thách và hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, thông qua việc tự trau dồi kiến thức, học hỏi kinh nghiệm từ đồng nghiệp để vận dụng vào công tác nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ.

 

 

Bên cạnh những nỗ lực trong công tác chuyên môn, bản thân cô Vui cũng tự đặt ra cho mình những yêu cầu cần có của một giáo viên mầm non như: Tính nhẫn nại, sự kiên trì, bền bỉ và luôn cố gắng thực hiện tốt các hoạt động của nhà trường, có nhiều tiết dạy tốt. Trong vai trò của một tổ trưởng, cô luôn nhắc nhở, động viên các giáo viên trong tổ thực hiện tốt quy chế chuyên môn, chế độ sinh hoạt hàng ngày của trẻ nhiệt tình giúp đỡ chị em, đồng nghiệp. Đồng thời xây dựng và tổ chức các hoạt động giáo dục ứng dụng tốt CNTT vào giảng dạy và đạt kết quả cao.

 

 

Nhiều năm liền cô Phạm Thi Vui đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi các cấp và chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, trở thành tấm gương sáng cho các đồng nghiệp học tập nhờ lòng yêu nghề, mến trẻ, công hiến cho sự nghiệp trồng người, ươm mầm tương lai cho đất nước./.