HỘI THI " CÔ VÀ BÉ VỚI LÀN ĐIỆU DÂN CA - BÉ KHỎE BÉ NGOAN" CẤP TRƯỜNG NĂM HỌC 2019-2020

           Căn cứ Kế hoạch số 22/KHNH-MNSĐ ngày 20/9/2019 của trường Mầm non Sông Đà về việc thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 - 2020;

           Thực hiện kế hoạch số 47/KH-MNSĐ ngày 01/11/2019 của trường Mầm non Sông Đà Kế hoạch tổ chức Hội thi “Cô và Bé với làn điệu dân ca- Bé khỏe, bé ngoan cấp trường” năm học 2019 - 2020. Ngày 10 và 11 /1/2020 Trường mầm non Sông Đà tổ chức hội thi “Bé khỏe, bé ngoan – Cô và bé với làn điệu dân ca ” cấp trường năm học 2019- 2020.
Hội thi có sự tham gia của 85 trẻ từ 2 đến 5 tuổi đã đạt giải ở các lớp trong toàn trường và sự tham gia của 10 cô giáo trong nhà trường. Hội thi diễn ra trong 2 ngày ngày 10/1/2020 thi nội dung "Bé khỏe, bé ngoan" giành cho các cháu lứa tuổi nhà trẻ gồm các phần thi: Phần 1 chào hỏi, phần 2 thi năng khiếu múa, hát, nhảy Arobic, kể chuyện, đọc thơ, phần 3 thi kiến thức hệ thống câu hỏi trong chương trình học như hoạt động đồ vật, nhận biết phân biệt các bài vận động….vv. Ngày 11/01/2020 thi nội dung "Cô và bé với làn điệu dân ca" các đội tự đăng ký chương trình thi và thể loại dự thi của đội bao gồm tiết mục đơn ca, song ca, tốp ca,múa.Các đội tham gia hội thi đã có sự chuẩn bị chu đáo về trang phục cũng như nội dung thi ở từng phần. các đội đưa các làn điệu dân ca truyền thống vào hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ.

         Hội thi “Cô và Bé với làn điệu dân ca – bé khỏe bé ngoan”” là hội thi nhằm phát huy khả năng sáng tạo và năng khiếu cho các cô giáo và trẻ mầm non. Hội thi nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục âm nhạc, chất lượng kiến thức trong nhà trường, đồng thời khuyến khích việc cải biên, viết lời mới cho làn điệu dân ca để dạy trẻ.Thông qua hội thi giáo dục cho giáo viên và trẻ tình yêu quê hương đất nước, cuộc sống ... từ đó hình thành nhân cách tốt đẹp cho trẻ sau này.Giúp trẻ củng cố và có kỹ năng nhận biết sâu sắc hơn về các làn điệu dân ca đa dạng, phong phú của các vùng miền tổ quốc tạo cho trẻ mạnh dạn trong giao tiếp, ứng xử đẹp với mọi người xunh quanh, phát triển ngôn ngữ đáp ứng yêu cầu của từng độ tuổi.

         Hội thi tạo sân chơi cho các bé, được giao lưu, học hỏi nâng cao kỹ năng sống, giúp các cháu mạnh dạn, tự tin trong giao tiếp, rèn luyện tố chất thông minh – nhanh nhẹn – khéo léo. Hội thi là một trong những biện pháp đẩy mạnh phong trào thi đua " Dạy tốt, học tốt" nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho trẻ, đánh giá chất lượng công tác quản lý, chỉ đạo, giảng dạy của nhà trường.

                                                                                                                                                                                               Người viết: Lão Phương

        Một số hình ảnh của hội thi

Tiết mục Cô và trẻ của lớp 3-5T Noong Kiêng
Tiết mục hát đơn ca đội Hoa Ban Trằng (5TA)
Tiết mục giới thiệu của lớp 3-5 tuổi Nậm Nhùn
 
Tiết mục hát song ca đội Hoa ban trằng (5TA)
Tiết mục múa cô và trẻ đội Chim sơn ca ( lớp 5TB)

Tiết mục múa cô và trẻ đội cây trúc xinh (4TA)