Hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 và phong trào thi đua “Dạy tốt – Học tốt”, trường Mầm non Sông Đà tổ chức Hội thi thao giảng vòng 1 nhằm thực hiện nhiệm vụ chuyên môn năm học 2019 - 2020 của nhà trường và nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ giáo viên.
Qua thao giảng, dự giờ giáo viên tự đánh giá khả năng, năng lực chuyên môn của mình, đồng thời tiếp thu ý kiến đóng góp của chuyên môn, nhận biết những ưu điểm và hạn chế của mình từ đó nâng cao nghiệp vụ sư phạm, rèn luyện nhân cách, tinh thần trách nhiệm để có thể hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất.
Thao giảng, dự giờ giúp cho giáo viên học tập những cái hay, rút kinh nghiệm những thiếu sót của đồng nghiệp về phong cách, phương pháp sư phạm và cách ứng xử các tình huống xảy ra trong quá trình lên lớp để áp dụng vào quá trình giảng dạy của mình.
Bằng sự phấn đấu, nỗ lực không ngừng để từng bước nâng cao năng lực sư phạm, tất cả giáo viên tham gia dạy thao giảng đã đầu tư chu đáo về công tác chuẩn bị như giáo án, các loại đồ dùng, đồ chơi, một số thiết bị phục vụ dạy học khác…. Đa số giáo viên tham gia dạy các tiết thao giảng nắm chắc nội dung, yêu cầu bài dạy, tác phong lên lớp nhẹ nhàng, tổ chức cho trẻ hoạt động linh hoạt, nhằm mục đích lấy trẻ làm trung tâm, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của trẻ. Đây là một hoạt động bồi dưỡng chuyên môn trong nhà trường giúp giáo viên học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ.
Sau mỗi tiết thao giảng, giáo viên đều được bộ phận chuyên môn góp ý, rút kinh nghiệm và đánh giá hoạt động một cách thực tế, khách quan và công bằng.
Sau đây là một số hình ảnh của Hội thi thao giảng vòng 1:

Cô Nguyễn Thị Thảo hướng dẫn trẻ tạo hình phương tiện giao thông bằng hột hạt

 

Cô Điêu Thị Ún và cô Nguyễn Thị Mai Phương dạy trẻ phân nhóm đồ dùng trong gia đình

 

Cô Trịnh Thị Thanh Dung dạy tiết truyện cho trẻ bằng mô hình rối dẹt

 

Kết quả thi thao giảng: TSGV tham dự: 20 đồng chí

Tổng số tiết: 40. Xếp loại: Giỏi: 20; Khá: 20; Trung bình: 0
Xếp loại chuyên môn giáo viên: Giỏi: 14; Khá: 6; Trung bình: 0
Kết quả của Hội thi thao giảng chính là những thành tích mà cô và trò trường Mầm non Sông Đà đã nỗ lực phấn đấu để  tô thắm thêm cho phong trào thi đua dạy tốt, học tốt chào mừng kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam. Những bông hoa đó càng thắm mãi trong sự nghiệp giáo dục thế hệ trẻ như là lời hứa hẹn “ Ươm mầm xanh tương lai’’ góp phần làm cho trường Mầm non Sông Đà ngày càng phát triển.

 

                                                                                                                                 Người viết: Phương Thảo