Trường MN Tả Lèng là trường mầm non thuộc vùng kinh tế đặc biệt khó khăn của Huyện Tam Đường với mục tiêu đổi mới công tác quan lý, nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục, dạy học lấy trẻ làm trung tâm. Tổng số CBQLGV: 31 đ/c; (CBQL: 03, GV: 28 (ĐH: 18, CĐ: 06, TC: 04). Giáo viên được tuyển vào Trường MN Tả Lèng phải qua vòng thi sát hạch do Sở Nội vụ Tỉnh Lai Châu tổ chức. Giáo viên phải soạn giáo án theo hoạt động được chỉ định và thực hiện tiết dạy mẫu trước Hội đồng chuyên môn.

100% giáo viên có trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn về giáo dục Mâm non (Giáo viên tốt nghiệp Đại học, Cao đẳng sư phạm, Trung cấp sư phạm).

100% giáo viên và nhân viên có chứng nhận điều kiện sức khỏe để tham gia chăm sóc trẻ.

- Trẻ, nhiệt tình, năng động, sáng tạo

- Tận tâm, yêu trẻ và tuyệt đối tôn trọng đạo đức nghề nghiệp

- Được tập huấn thường xuyên về phương pháp mới, phương pháp chăm sóc, giáo dục phù hợp với vùng miềm,

Sĩ số lớp học:

- 03 lớp nhà trẻ 25-36 tháng: 40 cháu với  04 cô giáo