Năm 2020 : 1.046

Trung thu năm 2017

Ngày 29/9/2017 trường Mầm non Tân Phong tổ chức trung thu cho các cháu học sinh

BÉ VUI HỘI TRĂNG RẰM

Chiều ngày 29/9, trường Mầm non Tân Phong đã tổ chức cho các bé vui hội trăng rằm kết hợp với trải nghiệm hội chợ Trung thu.

Mùa Thu đến, cảnh sắc mùa Thu thật đẹp! Những cơn gió nhẹ nhàng lấy đi những chiếc lá già vàng úa, xua đi những vầng mây nặng trĩu để trả lại cho ta khung trời trong xanh, tươi mát. Ta cảm thấy cuộc sống như chậm lại bởi sự dịu dàng lắng đọng của mùa thu. Mùa Thu đến còn mang theo những đêm trăng vàng rực rỡ,  sự ấm áp đong đầy hạnh phúc của ngày tết đoàn viên – ngày tết Trung thu. Đặc biệt với thế giới tuổi thơ, ngày tết Trung Thu là dịp trẻ được thỏa thích vui chơi và được nhận những món quà ý nghĩa.

Chiều ngày 29/9, trường Mầm non Tân Phong đã tổ chức cho các bé vui hội trăng rằm. Từ những ngày trước đó, trẻ đã được đón không khí của ngày tết trung thu bởi khung cảnh trường lớp ngập tràn những hình ảnh đồ chơi dành riêng cho ngày tết này.Trên sân khấu chính của ngày hội được trang hoàng đẹp mắt với bức phông lớn có hình ảnh bé vui trung thu.

Háo hức trong những bộ quần áo đẹp, trẻ được hòa mình vào không khí rộn rã tưng bừng trên nền nhạc các bài hát về ngày trung thu. Trong tiếng trống lân dồn dập, với màn múa lân hấp dẫn cuốn hút hoàn toàn sự chú ý của các bé.

Năm nay, một hoạt động đổi mới trong việc tổ chức ngày hội trăng rằm cho các cháu, đó là các cô còn giúp trẻ được trải nghiệm với một xã hội thu nhỏ qua hội chợ trung thu. Ở đó trẻ được vào vai người bán hàng để giới thiệu với khách về các mặt hàng được bày bán trong ngày tết trung thu. Ngày hội còn thu hút được sự quan tâm ủng hộ của cha mẹ trẻ. Các bậc phụ huynh đến trường cùng các con vui hội trăng rằm và đưa con đi tham quan hội chợ với những mặt hàng phong phú. Các gian hàng được trang trí bắt mắt với đèn lồng, hoa và những câu đối mang đậm nét văn hóa truyền thống Việt Nam.

Thay vì những kiến thức khô khan thì trẻ được mắt thấy tai nghe các hoạt động diễn ra trong thực tế. Qua đó trẻ có thể cảm nhận được sự quan tâm của cha mẹ, của xã hội đối với con cái nói riêng và thế hệ trẻ nói chung.

Ngày hội khép lại, nhưng trong tâm trí mỗi người như vẫn còn rộn ràng tiếng nhạc trung thu. Còn với các em nhỏ thì những hình ảnh và ý nghĩa về ngày hội trăng rằm sẽ là một kỷ niệm đẹp trong quãng tuổi thơ của mình.

1 số hình ảnh

Tác giả: Phạm Tình