Saturday, 20/04/2024 - 02:32|
WEBSITE PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN SÌN HỒ - TỈNH LAI CHÂU

Tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1 năm học 2020 – 2021 tại Trường Tiêu học Pa Tần

Nhằm giúp các giáo viên hiểu rõ hơn về những điểm mới và phương pháp dạy học theo các bộ sách giáo khoa lớp 1 sẽ được đưa vào sử dụng từ năm học 2020-2021. Được sự chỉ đạo của Phòng GD&ĐT Sìn Hồ, trong 5 ngày, từ ngày 16/8 đến ngày 20/8/2020, trường Tiểu học Pa Tần đã tổ chức tập huấn sử dụng sách giáo khoa lớp 1 mới cho toàn thể cán bộ quản lý và giáo viên trong nhà trường.

Năm học 2020 - 2021 là một năm học đặc biệt diễn ra trong bối cảnh đại dịch covid cùng với nhiều thay đổi về giáo dục, đặc biệt Ngày 26/12/2018, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành chương trình giáo dục phổ thông mới kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGDĐT. Theo đó, năm học 2020-2021 sẽ thực hiện chương trình giáo dục mới, bắt đầu từ lớp 1.

Công tác chuẩn bị cho đợt tập huấn

Ngày 15/8/2020 toàn thể các đồng chí CBGV, NV  trong nhà trường đã tích cực lao động chuẩn bị về cơ sở vật chất cũng như các nội dung cho  việc tập huấn CM vào ngày hôm sau.

Giáo viên tham gia tập huấn thực hiện đo thân nhiệt, sát khuẩn tay trước  khi vào lớp.

Toàn cảnh buổi tập huấn diễn ra vào sáng ngày 16/8/2020

Thấy giáo: Đặng Ngọc Hùng, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc  tập huấn

Theo đúng lịch bồi dưỡng Chuyên môn, cũng như sự phân công của Phòng GD&ĐT huyện Sìn Hồ ngày 16/8/2020 Đồng chí  Lò Văn Nghiêm lên lớp môn Tự Nhiên xã Hội với nội dung: Buổi sáng "Tìm hiểu môn TNXH, những điểm mới của sách TNXH, cấu trúc sách TNXH lớp 1, xem tiết dạy minh họa". Nội dung buổi chiều "Phương pháp và hình thức tổ chức dạy học môn TNXH; thực hành xây dựng kế hoạch bài dạy".

Đồng chí: Lò Văn Nghiêm, giáo viên nhà trường đang lên lớp môn Tự nhiên xã hội

Ngày 17/8/2020 Đồng chí Nguyễn Ba Duy lên lớp môn Toán với nội dung buổi sáng: "Tìm hiểu chương trình môn toán lớp 1; cách tiếp cận nội dung cốt lõi về phương pháp dạy học sách giáo khoa toán lớp 1; xem một số tiết dạy minh họa"; và nội dung buổi chiều: "Thực hành xây dựng kế hoạch bài dạy, phân tích chia sẻ kế hoạch bài dạy của các nhóm".

Đồng chí: Nguyễn Ba Duy, giáo viên nhà trường đang lên lớp môn Toán.

Ngày 18/8/2020 Đồng chí Phan Thị Len lên lớp môn Hoạt động trải nghiệm với nội dung buổi sáng: "Hướng dẫn tìm hiểu nội dung chương trình sách HĐTN lớp 1; Phương pháp và hình thức tổ chức dạy học; xem tiết dạy minh họa"; và nội dung buổi chiều: "Thực hành thiết kế bài dạy, dạy thực hành và phân tích kế hoạch dạy học".

Đồng chí: Phan Thị Len, giáo viên nhà trường đang lên lớp môn Hoạt động trải nghiệm.

Ngày 19/8/2020 Đồng chí Lò Thị Thuận lên lớp môn Tiếng Việt với nội dung buổi sáng: "Tìm hiểu về quan điểm môn TV, mục tiêu cần đạt về năng lực phẩm chất, xem một số tiết dạy minh họa, Phương pháp dạy học môn TV lớp 1, HD xây dựng kế hoạch dạy học môn TV lớp 1"; và nội dung buổi chiều: "Thực hành soạn và  giảng dạy một số dạng bài môn Tiếng việt lớp 1".

Đồng chí: Lò Thị Thuận, giáo viên nhà trường đang lên lớp môn Tiếng Việt.

Ngày 20/8/2020 Đồng chí Vàng Văn Phin lên lớp môn Đạo đức với nội dung buổi sáng: "Chương trình môn Đạo đức lớp 1, cấu trúc sách giáo khoa; phương pháp và hình thức dạy học môn Đạo đức; hướng dẫn sử dụng TBDH; xem phân tích tiết dạy minh họa."; và nội dung buổi chiều: "Xem và phân tích tiết dạy minh họa, thực hành thiết kế bài dạy môn Đạo đức lớp 1".

Qua 5 ngày tập huấn, các đồng chí CBQL, GV trong trường tham gia nhiệt tình, nghiêm túc. Buổi tập huấn đã giúp GV biết được điều mình phải làm, con đường mình phải đi để hướng đến mục tiêu của chương trình, biết cách đổi mới - sáng tạo trong phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Hãy tạo điều kiện cho trẻ được trải nghiệm, khởi động để từ đó giúp trẻ phân tích, khám phá, tìm tòi những tri thức mới, và cho trẻ cơ hội vận dụng những kiến thức, kĩ năng đã học vào thực tiễn.

Tác giả: Nguyễn Chương