• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Lai Châu

KHAI MẠC HỘI ĐỒNG CHẤM THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2017

Đồng chí Đỗ Văn Hán - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT - Phó Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 phát biểu chỉ đạo tại buổi Khai mạc

Sáng ngày 08/6/2014, Sở Giáo dục và Đào tạo Lai Châu đã tổ chức khai mạc Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2014 tại trường THCS Đoàn Kết - Thành phố Lai Châu - Tỉnh Lai Châu. Tới dự và chỉ đạo có đồng chí Đỗ Văn Hán - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT - Phó Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014. Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của tỉnh Lai Châu có 103 cán bộ, giáo viên được huy động tham gia, gồm: Chủ tịch Hội đồng, các Phó Chủ tịch Hội đồng chấm thi, thư ký, bộ phận làm phách, tổ chấm thi trắc nghiệm, các tổ chấm bài thi tự luận, tổ chấm kiểm tra, thanh tra, công an, y tế và bảo vệ, phục vụ. Theo số liệu thống kê của Phòng KT&QLCLGD - Sở GD&ĐT, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, tỉnh Lai Châu có 2645 thí sinh đăng ký dự thi, trong đó hệ GDPT là 1804 và hệ GDTX là 841 với 19 Hội đồng coi thi trên địa bàn toàn tỉnh. Trước những điểm mới của kì thi tốt nghiệp năm 2014, tại các Hội đồng coi thi đều được triển khai học tập quy chế đầy đủ và kỹ lưỡng, nên công tác tổ chức coi thi tốt nghiệp THPT năm nay trên địa bàn tỉnh Lai Châu đã diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế. Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, đồng chí Đỗ Văn Hán - Tỉnh ủy viên - Giám đốc Sở GD&ĐT - Phó Trưởng ban chỉ đạo thi cấp tỉnh yêu cầu Hội đồng chấm thi phải nghiêm túc tuân thủ các quy định theo Quy chế của Bộ GD&ĐT và đồng chí động viên, khích lệ các thành viên của Hội đồng chấm thi thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Đồng chí Đinh Trung Tuấn - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT - Chủ tịch Hội đồng chấm thi, kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2014 đã phân công nhiệm vụ cụ thể cho các thành viên trong Hội đồng và quán triệt thực hiện Quy chế chấm thi, nhấn mạnh các giám khảo phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đảm bảo sự khách quan, chính xác và công bằng trong quá trình chấm thi. Theo kế hoạch, Hội đồng chấm thi tốt nghiệp THPT năm 2014 của tỉnh Lai Châu sẽ hoàn thành công tác chấm thi vào ngày 13/6/2014 và dự kiến công bố điểm thi của thí sinh sau khi có ý kiến chỉ đạo của Bộ GD&ĐT. Thí sinh có yêu cầu phúc khảo bài thi phải nộp đơn trong thời hạn 07 ngày kể từ ngày niêm yết công khai kết quả của kỳ thi. Thí sinh nộp đơn xin phúc khảo bài thi cho trường phổ thông nơi nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp để chuyển về Sở GD&ĐT thành lập Hội đồng phúc khảo theo qui định./.

Tác giả: Hoàng Thu Phương -*-