• :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Lai Châu

Kiểm tra trường đạt chuẩn chuẩn quốc gia của UBND tỉnh Lai Châu

Sáng ngày 20/12/2018 Đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Lai Châu do Đ/c Lưu Hồng Phương - PGĐ Sở Giáo dục & Đào tạo làm trưởng đoàn đã tiến hành đồng thời kiểm tra công nhận trường THCS San Thàng, trường MN Hoa Hồng đạt chuẩn quốc gia. Tham dự buổi làm việc với Đoàn có Lãnh đạo Phòng GD&ĐT thành phố; lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã San Thàng, phường Tân Phong.

Sau khi nghe báo cáo kết quả công tác xây dựng trường chuẩn quốc gia của BGH nhà trường, Đoàn đã kiểm tra các tiêu chuẩn trường học đạt chuẩn quốc gia theo quy định của Bộ GD&ĐT. Qua quá trình kiểm tra, Đoàn đã đánh giá cao kết quả xây dựng trường chuẩn quốc gia của các nhà trường trong thời gian qua. Trong đó nhấn mạnh: Công tác tổ chức của nhà trường đảm bảo theo quy định, các tổ chuyên môn hoạt động tốt, cơ sở vật chất đã được UBND Thành phố và Phòng GD&ĐT quan tâm đầu tư khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học, phong trào giáo dục được chính quyền địa phương đặc biệt quan tâm. Đối chiếu với 5 tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 47, Thông tư 59 của Bộ GD&ĐT, đoàn đã thống nhất kết luận: Trường THCS San Thàng - xã San Thàng đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia, Trường MN Hoa Hồng - phường Tân Phong đủ điều kiện đạt chuẩn quốc gia mức độ II. Bên cạnh đó, Đoàn cũng đề nghị chính quyền địa phương thường xuyên quan tâm hơn nữa đến ngành Giáo dục và Đào tạo đặc biệt là xây dựng phong trào giáo dục lớn mạnh hơn nữa xứng đáng danh hiệu trường chuẩn quốc gia; tuyên truyền, nâng cao nhận thức sâu sắc cho nhân dân và toàn xã hội cùng chăm lo, phát triển sự nghiệp giáo dục; trường THCS San Thàng, trường MN Hoa Hồng tiếp tục chủ động xây dựng nâng cao chất lượng các tiêu chuẩn, tiêu chí của đơn vị.

Một số hình ảnh hoạt động của Đoàn:

Đoàn làm việc tại trường THCS San Thàng

Đoàn làm việc tại trường MN Hoa Hồng