Wednesday, 03/06/2020 - 04:49|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Lai Châu
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Tân Phong thành phố Lai Châu hưởng ứng ngày Sách Việt Nam lần thứ VI

Nhằm hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam (21/4), Ngày Sách và Bản quyền thế giới (23/4), sáng ngày 19/4/2019, Trường Tiểu học Tân Phong  đã tổ chức Ngày hội đọc sách với chủ đề “Sách và văn hóa đọc”

Đến và hưởng ứng sự kiện quan trọng này có cô Đỗ Thanh Duyên - Phó Hiệu trưởng Nhà trường cùng các quý thầy cô giáo và 875 học sinh tham dự.

Phát biểu tại buổi khai mạc, cô Đỗ Thanh Duyên đã nhấn mạnh vai trò và ý nghĩa to lớn của sách đối với xã hội và con người. Nhân ngày hội này cô đã kêu gọi các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên và học sinh tích cực hơn nữa trong việc đọc sách và hình thành thói quen đọc sách trong những không gian và thời gian thích hợp. Hy vọng qua sự kiện này, trong thời gian tới, thư viện Nhà trường sẽ tiếp tục thu hút ngày càng nhiều cá nhân đến với hoạt động đọc, chia sẻ nhiều kinh nghiệm và các nguồn tài liệu bổ ích.

Cũng trong buổi khai mạc, bạn Lê Thu Uyên học sinh lớp 4A4 tham gia chương trình ngày hội với phần trình bày bài thơ “ Khuyến khích mọi người đọc sách”. Bài thơ đạt giải C trong Hội thi “Đại sứ văn hóa đọc” năm 2019. Tiếp theo cô Bàn Thị Thu Hương đã giới thiệu tới các độc giả trong ngày hội sách tác phẩm “Đường về Tổ Quốc” của tác giả Đỗ Hoàng Linh (Sưu tầm và chủ biên).  Khi đọc cuốn sách trên các bạn sẽ kinh ngạc về bản lĩnh chính trị, sức làm việc bền bỉ, lòng tận tụy, sự am tường về các nền văn hóa, lòng chắc ẩn và lối sống giản dị, phong thái ung dung, chủ động trước mọi hoàn cảnh lúc thắng lợi hoặc trong lao tù hay khi vận nước ngàn cân treo sợi tóc … của chàng thanh niên Nguyễn Tất Thành – vị lãnh tụ Hồ Chí Minh vĩ đại. 

Kết thúc buổi lễ khai mạc là chương trình quyên góp sách của các bạn học sinh trong trường, với tổng số sách quyên góp được là 345 cuốn.

 

Một số hình ảnh trong ngày hội đọc sách ở trường Tiểu học Tân Phong

 

 Cô Đỗ Thanh Duyên - Phó hiệu trưởng nhà trường - khai mạc ngày hội
Cô Bàn Thị Thu Hương - Giới thiệu sách tới học sinh
 
Hinh ảnh học sinh hưởng ứng phong trào quyên góp sách trong ngày hội
 
 
 
Học sinh đọc sách tại thư viện di động

Tiết mục văn nghệ của học sinh trong ngày hội đọc sách

 


Tác giả: Trường TH Tân Phong
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết