Hôm nay thứ 4. Ngày 18/10/2017

CHUYÊN MỤC

ĐẠI HỘI BIỂU DƯƠNG Gia đình hiếu học, Dòng họ hiếu học, Cộng đồng khuyến học tỉnh Lai Châu lần thứ II giai đoạn 2007-2012
Nhằm biểu dương gia đình hiếu học (GĐHH), dòng họ hiếu học (DHHH), Cộng đồng khuyến học (CĐKH), sáng ngày 04/4/2013 tại Hội trường lớn UBND thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Hội khuyến học tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II năm 2013

Nhằm biểu dương gia đình hiếu học (GĐHH), dòng họ hiếu học (DHHH), Cộng đồng khuyến học (CĐKH), sáng ngày 04/4/2013 tại Hội trường lớn UBND thị xã Lai Châu, tỉnh Lai Châu, Hội khuyến học tỉnh tổ chức Đại hội lần thứ II năm 2013. Tới dự  và chỉ đạo có đồng chí Trần Tình – Phó chủ tịch TW Hội khuyến học Việt Nam; đồng chí Tô Như Sơn – Phó Bí thư thường trực tỉnh ủy; đại diện lãnh đạo UBND tỉnh; đại diện các sở, ban, ngành, đoàn thể, lực lượng vũ trang của tỉnh, lãnh đạo Hội khuyến học các huyện, thị xã, cùng đại diện các gia đình, dòng họ hiếu học, Cộng đồng khuyến học dự Đại hội.

Trong những năm qua, toàn tỉnh đã có 07/07 huyện, thị xã, thành lập Hội khuyến học, với 894 chi hội với 49.816  hội viên đạt tỷ lệ 12,65% dân số toàn tỉnh, có 3.651 hộ đạt danh hiệu gia đình hiếu học; 67 DHHH và nhiều GĐHH, DHH. Năm học 2011-2012, sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của tỉnh tiếp tục có những bước phát triển toàn diện, sâu rộng với quy mô trường lớp ngày càng đáp ứng nhu cầu dạy và học, chất lượng giáo dục ngày càng tăng so với năm học trước. Đến nay toàn tỉnh đã có 406 trường học; 6.140 lớp học; 11.985 học sinh; 9.146 giáo viên; trong đó có 35 trường đạt chuẩn Quốc gia. Đã huy động được 82.809 học viên tham gia học tập thường xuyên tại 90 TTHTCĐ. Kết quả trên có sự đóng góp quan trọng của DHHH, GĐHH, CĐKH.

Đồng chí Trần Tình – P. Chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam trao bằng khen cho các GĐHH, DHHH, và CĐKH có thành tích

Đại hội đã phổ biến những kinh nghiệm, sáng kiến trong việc vận động, triển khai phong trào khuyến học, khuyến tài trong dòng họ, gia đình, khu dân cư và xã hội học tập và bầu 05 đại biểu đi dự Đại hội biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học , cộng đồng khuyến học cấp tỉnh.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Tô Như Sơn đã biểu dương những cố gắng nỗ lực của các GĐHH, DHHH, CĐKH trong thời gian qua. Đồng chí nhấn mạnh một số nhiệm vụ chủ yếu trong thời gian tới: Hội Khuyến học tỉnh cần tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về xây dựng xã hội học tập và tư tưởng Hồ Chí Minh về học tập thường xuyên, học tập suốt đời. Qua đó, nâng cao nhận thức của các cấp ủy đảng, chính quyền và các tầng lớp nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng  của công tác khuyến học, khuyến tài trong thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tiếp tục đẩy mạnh phong trào xây dựng GĐHH, DHHH, CĐKH trong cộng đồng dân cư để phong trào khuyến học trở thành nòng cốt trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa; tập trung xây dựng và phát triển mạnh mẽ Quỹ Khuyến học ở các cấp Hội nhằm giúp đỡ nhiều hơn các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, tật nguyền tạo điều kiện để các em tham gia học tập;  đổi mới nội dung phương thức hoạt động, làm tốt công tác liên kết với các tổ chức, lực lượng xã hội tham gia khuyến học, khuyến tài, khơi dậy truyền thống hiếu học trong nhân dân, xây dựng xã hội học tập.

Nhân dịp này  UBND tỉnh  tặng Bằng khen cho 10 gia đình, 06 dòng họ hiếu học; 01 CĐKH. TW Hội khuyến học Việt Nam tặng Bằng khen cho 05 GĐHH; 06 DHHH, 01 CĐKH đã có thành tích xuất sắc trong phong trào khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập giai đoạn 2007-2012.

Đại hội đã bầu 05 đại biểu đi dự Đại hội biểu dương gia đình, dòng họ hiếu học, cộng đồng khuyến học cấp tỉnh

Ngày 17/04/2013 - 10:11:48
Tác giả: Phạm Thị Hương -*-