Hôm nay thứ 4. Ngày 18/10/2017

Hội nghị - tập huấn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016
Triển khai Hội nghị - Tập huấn thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, CĐ năm 2016, sáng ngày 01/4/2016 tại hội trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị - Tập huấn thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và tuyển sinh ĐH,CĐ.
Tham dự Hội nghị có Đồng chí Hoàng Đức Minh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị và các đồng lãnh đạo và chuyên viên phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục (GD Thường xuyên chuyên nghiệp, GD Trung học, Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Thanh tra ngành); các trường THPT; Trung tâm Giáo dục thường xuyên các huyện, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh; Các trường PTDTNT: Tỉnh, Ka Lăng, Than Uyên, Sìn Hồ, Tam Đường, Nậm Nhùn; và trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu. Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2015 và triển khai một số điểm mới trong Quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy năm 2016. Báo cáo kết quả thực hiện năm học 2014-2015 số học sinh tốt nghiệp phổ thông của trường THPT đạt tỷ lệ = 94,3%, Trung tâm GDTXT = 86,25% và học sinh trúng tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng năm 2015 đạt tỷ lệ = 25,4%. Để chuẩn bị tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2016, Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị giáo dục thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học, xây dựng kế hoạch ôn thi, tổ chức rút kinh nghiệm nhằm khắc phục những tồn tại của kỳ thi trước để chỉ đạo tổ chức kỳ thi năm nay thực hiện nghiêm túc, đúng Quy chế theo đúng tinh thần đổi mới; Chỉ đạo các đơn vị rà soát, phân loại trình độ học sinh ngay từ đầu năm học để có phương pháp dạy học phù hợp, đặc biệt chú trọng phụ đạo cho học sinh yếu kém, nhất là trong thời gian cuối năm học. Tìm hiểu rõ về năng lực nhận thức và thế mạnh của từng học sinh để tư vấn cho các em lựa chọn tổ hợp môn thi cho phù hợp; Ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản liên quan đến kì thi như: Hướng dẫn ôn thi, Hướng dẫn thi; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi cho cán bộ quản lý, cán bộ phụ trách máy tính của các đơn vị đăng ký dự thi để quản lý dữ liệu thi trên phần mềm Onlie chuyên dụng của Bộ GD&ĐT; Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Đức Minh yêu cầu các đơn vị đăng ký dự thi và tư vấn cho phụ huynh, học sinh lớp 12 về tổ chức kỳ thi THPT Quốc gia và công tác tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2016, đặc biệt là những điểm mới, điều chỉnh bổ sung của kỳ thi và tuyển sinh năm 2015. Lưu ý các đơn vị hướng dẫn cụ thể cách ghi phiếu cho học sinh, rà soát dữ liệu đăng ký thi THPT chính xác và hỗ trợ học sinh trong xét tuyển theo các nguyện vọng vào các trường đại học, cao đẳng năm 2016. Đối với các trường vùng khó khăn về thông tin truyền thông, mạng Internet như Ka lăng…nhà trường cần bố trí phòng máy và giáo viên hỗ trợ các em trong việc đăng ký xét tuyển và cập nhật thông tin tuyển sinh./.
Ngày 12/04/2016 - 08:14:42
Tác giả: PHÒNG GDTX - CN -*-