Hôm nay thứ 2. Ngày 25/09/2017

Hội nghị giao ban giữa học kỳ II năm học 2016 – 2017
Sáng 21/3, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu đã tổ chức Hội nghị giao giao ban giữa học kỳ II năm học 2016-2017 và quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2020-2025

Dự và chủ trì Hội nghị có nhà giáo Ưu tú Đỗ Văn Hán, Giám đốc Sở; tham dự Hội nghị còn có các đồng chí Phó Giám đốc Sở; lãnh đạo và chuyên viên các phòng chuyên môn văn phòng Sở; Trưởng, phó các Phòng Giáo dục - Đào tạo, chủ tịch công đoàn giáo dục các huyện, thành phố; Hiệu trưởng và Phó Hiệu trưởng; Giám đốc và Phó Giám đốc, TTGDNN - GDTX (TTGDTX-HN), Chủ tịch công đoàn các đơn vị giáo dục.

Hội nghị đã nghe báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ nửa đầu học kỳ II và nhiệm vụ trọng tâm nửa cuối học kỳ II năm học 2016-2017. Báo cáo đã nhấn mạnh những kết quả đạt được trong nửa đầu học kỳ II; Thực hiện tốt công tác huy động học sinh sau tết; an toàn giao thông, phòng chống tai nạn thương tích, phòng chống cháy nổ; công tác tổ chức đời sống nội trú, bán trú. Tập trung các giải pháp nâng cao chất lượng đội ngũ trong việc nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tự bồi dưỡng vì vậy cơ bản đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Tổ chức thành công: thi năng lực giáo viên; tư vấn các dự án thi khoa học kỹ thuật dự thi cấp quốc gia; Hội thảo môn Ngữ văn; tập huấn ra đề thi trắc nghiệm các môn thi THPT Quốc gia. Công tác phụ đạo, kèm cặp học sinh yếu, kém; bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu. Chỉ đạo, tư vấn cho các trường vùng đặc biệt khó khăn. Tham gia thi học sinh giỏi và cuộc thi KHKT cấp quốc gia đạt 10 giải, trong đó 7 giải văn hóa (03 giải ba; 04 giải khuyến khích); 03 giải cuộc thi KHKT (01 giải ba, 02 giải khuyến khích).

Tại Hội nghị Sở GD&ĐT đã tổ chức quy hoạch cán bộ lãnh đạo, quản lý giai đoạn 2020-2025.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị đồng chí Đỗ Văn Hán - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các đơn vị tiếp tục đẩy mạnh giáo dục kỹ năng sống cho học sinh; Tổ chức triển khai và tập huấn công tác thi, tuyển sinh năm 2017. Tập trung kiểm tra, giúp đỡ công tác ôn thi THPT Quốc gia năm 2017; làm tốt công tác tư vấn hướng nghiệp cho học sinh khối 12; tiếp tục thanh tra, kiểm tra, tư vấn giúp đỡ các trường vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn; Xây dựng kế hoạch bồi dưỡng CBQL, GV năm 2017, kế hoạch tuyển dụng giáo viên năm học 2017-2018.
Ngày 21/03/2017 - 15:58:16
Tác giả: Bùi Tuấn – Văn phòng Sở -*-