Hôm nay thứ 5. Ngày 21/09/2017

Đoàn thanh tra của Sở Giáo dục và Đào tạo làm việc tại huyện Tân Uyên
Thực hiện Quyết định số 174/QĐ-SGDĐT, ngày 08/3/2016 của Giám đốc Sở GD&ĐT Lai Châu về việc thành lập Đoàn thanh tra công tác quản lý của Hiệu trưởng các trường vùng đặc biệt khó khăn thuộc Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tân Uyên năm học 2016 - 2017.

Bắt đầu từ ngày 13/3/2017, Đoàn thanh tra do đồng chí Lò Việt Tuyển - Chánh Thanh tra Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn đã đến làm việc với Hiệu trưởng các trường vùng khó khăn tại huyện Tân Uyên.

Nội dung cuộc thanh tra này chủ yếu tập trung vào công tác quản lý của Hiệu trưởng đó là công tác quản lý, chỉ đạo chuyên môn công tác quản lý, sử dụng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, sách giáo khoa, giấy vở viết; việc sử dụng, bồi dưỡng cán bộ, giáo viên, nhân viên việc thực hiện chế độ chính sách đối với cán bộ, giáo viên, nhân viên; Việc quản lý, nuôi dưỡng học sinh bán trú   Một nội dung quan trọng khác là Đoàn thanh tra xem xét những tiêu chuẩn đã đạt được và chưa đạt được của trường so với các mục tiêu của đề án nâng cao chất lượng giáo dục vùng đặc biệt khó khăn giai đoạn 2016-2020 (gọi tắt là NQ34).

Trong thời gian làm việc, Đoàn thanh tra đã xem xét, đánh giá công tác quản lý của các Hiệu trưởng các trường vùng đặc biệt khó khăn...từ đó đưa ra những kiến nghị, đề xuất với Hiệu trưởng các đơn vị, các cấp quản lý các giải pháp nhằm nâng cao công tác quản lý, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ giáo dục của trường nói riêng và của ngành nói chung.

Ngày 18/3/2017,  Đoàn thanh tra đã kết thúc quá trình kiểm tra, xác minh trực tiếp tại 06 đơn vị trường thuộc 03 cấp học là Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở 02 xã khó khăn là xã Tà Mít, xã Hố Mít của huyện Tân Uyên./.
Ngày 22/03/2017 - 15:12:24
Tác giả: Phạm Hiếu -*-