Hôm nay thứ 7. Ngày 16/12/2017

CHUYÊN MỤC

Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2017
Sáng ngày 22/3/2017 tại hội trường Trường Cao đẳng Cộng đồng Lai Châu, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh ĐH, tuyển sinh CĐ nhóm ngành đào tạo giáo viên (*).
Tham dự Hội nghị có Đồng chí Hoàng Đức Minh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì hội nghị và các đồng lãnh đạo, chuyên viên phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở Giáo dục và 03 đơn vị lực lượng vũ trang (Công an tỉnh, Bộ chỉ huy bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ chi huy Quân sự tỉnh), cùng với 115 cán bộ là quản lý, cán bộ tuyển sinh, giáo viên công nghệ thông tin của trường THPT; trường PTDTN; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp- giáo dục thường xuyên các huyện, Trung tâm Giáo dục thường xuyên - Hướng nghiệp tỉnh; Hội nghị đã thông qua báo cáo đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng(*) năm 2017 và triển khai một số điểm mới trong Quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh ĐH, CĐ (*) năm 2017. Báo cáo kết quả thực hiện năm 2016: tỷ lệ tốt nghiệp toàn tỉnh đạt 95,18% tăng 8,93% so với năm 2015 và thí sinh đã đỗ tốt nghiệp trúng tuyển vào các trường ĐH, CĐ năm 2016 là: 23,8% trong đó: thí sinh cụm thi trường đại học chủ trì trúng tuyển tỷ lệ là 45,3%. Để chuẩn bị tốt kỳ thi THPT Quốc gia năm 2017 Sở Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo các đơn vị giáo dục thực hiện nghiêm túc kế hoạch thời gian năm học, xây dựng kế hoạch ôn thi, tổ chức rút kinh nghiệm nhằm khắc phục những tồn tại của kỳ thi trước để chỉ đạo tổ chức kỳ thi năm 2017 đúng Quy chế theo đúng tinh thần đổi mới; Chỉ đạo các đơn vị rà soát, phân loại trình độ học sinh ngay từ đầu năm học để có phương pháp dạy học phù hợp, đặc biệt chú trọng phụ đạo cho học sinh yếu kém, nhất là trong thời gian cuối năm học. Tìm hiểu rõ về năng lực nhận thức và thế mạnh của từng học sinh để tư vấn cho các em lựa chọn tổ hợp môn thi cho phù hợp; Ban hành đầy đủ, kịp thời các văn bản liên quan đến kỳ thi như: Hướng dẫn ôn thi, Hướng dẫn thi; Tổ chức tập huấn nghiệp vụ thi và tuyển sinh cho cán bộ: quản lý, tuyển sinh, phụ trách máy tính của các đơn vị đăng ký dự thi để quản lý dữ liệu và hỗ trợ em trong việc xét tuyển sinh trên phần mềm Onlie chuyên dụng của Bộ GD&ĐT; Phát biểu tại hội nghị đồng chí Hoàng Đức Minh yêu cầu các đơn vị đăng ký dự thi cần tuyên truyền đến học sinh lớp 12 về kỳ thi THPT Quốc gia và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ(*) năm 2017, đặc biệt là những điểm mới, điều chỉnh bổ sung của kỳ thi và tuyển sinh năm 2016. Đơn vị hướng dẫn cụ thể cách ghi phiếu và cung cấp thông tin đến học sinh và phụ huynh để đăng ký nguyện vọng xét truyển sinh ĐH, CĐ(*) và định hướng cho các em chọn trường, chọn ngành nghề phù hợp giữa nguyện vọng và khả năng của bản thân với nhu cầu xã hội; Các đơn vị cần bố trí đội ngũ giáo viên và máy vi tính có kết nối mạng Internet để hỗ trợ các em trong việc tra cứu thông tin cá nhân, đăng ký xét tuyển trực tuyến và cập nhật thông tin tuyển sinh kịp thời ./.
Ngày 24/03/2017 - 15:21:11
Tác giả: Phan Huệ- phòng GDTX-CN -*-