Hôm nay thứ 4. Ngày 18/10/2017

CHUYÊN MỤC

KIỂM TRA, TƯ VẤN, GIÚP ĐỠ CHUYÊN MÔN TRƯỜNG VÙNG KHÓ TẠI HUYỆN PHONG THỔ NĂM HỌC 2016 - 2017
Thực hiện Kế hoạch số 375/KH-SGDĐT ngày 17 tháng 3 năm 2017 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu về việc Kiểm tra, tư vấn công tác nâng cao chất lượng giáo dục và xây dựng trường chuẩn quốc gia năm học 2016 - 2017 tại các huyện Phong Thổ, Mường Tè, Nậm Nhùn, Sìn Hồ.
Từ ngày 22/3/2017 đến hết ngày 24/3/2017 Đoàn công tác của Sở Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra, tư vấn giúp đỡ tại trường Tiểu học Mồ Sì San huyện Phong Thổ với các nội dung: Công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành của Ban giám hiệu; hoạt động chuyên môn nghiệp vụ của giáo viên; hoạt động học của học sinh; công tác bán trú. Đoàn kiểm tra, tư vấn ngoài cán bộ quản lí, giáo viên có kinh nghiệm còn có đại diện lãnh đạo, chuyên viên phòng Giáo dục tiểu học và lãnh đạo, cán bộ chuyên môn phòng giáo dục huyện Phong Thổ. Qua công tác kiểm tra, tư vấn. Đoàn đánh giá trường Tiểu học Mồ Sì San đã có các giải pháp để khắc phục những khó khăn thực tế để thực hiện nhiệm vụ giáo dục, từng bước nâng cao chất lượng nổi bật như: Ban Giám hiệu nhà trường xác định rõ chỉ tiêu phấn đấu; Tổ chức dạy học theo đối tượng vùng miền; Thực hiện tốt việc đánh giá học sinh tiểu học; Học sinh ngoan, lễ phép, mạnh dạn; Ý thức làm bài trung thực và đã có các hoạt động cho học sinh tham gia vui chơi... Bên cạnh đó Đoàn cũng tư vấn cho đơn vị trường cần làm tốt hơn một số nội dung như: Tiếp tục tham mưu với cấp ủy chính quyền địa phương thực hiện duy trì học sinh đi học chuyên cần; Hàng tuần hàng tháng kiểm tra kiến thức học tập của học sinh để xây dựng nội dung chương trình phù hợp với các nhóm đối tượng học sinh; Ban giám hiệu nhà trường và giáo viên cần chủ động sáng tạo hơn trong phương pháp và hình thức tổ chức dạy học. Đặc biệt chú trọng xây dựng các chuyên đề, sinh hoạt chuyên môn và dạy học buổi 2; Nghiên cứu kĩ bài dạy trước khi lên lớp; Tăng cường các hoạt động ngoại khóa và thực hiện tốt các hoạt động giáo dục khác. Kết thúc đợt kiểm tra, tư vấn Hội đồng sư phạm trường Tiểu học Mồ Sì San huyện Phong Thổ được tiếp thêm động lực, đặc biệt Ban giám hiệu nhà trường, Lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo đã tiếp thu những ý kiến tư vấn đồng thời thể hiện rõ sự quyết tâm nâng cao chất lượng giáo dục để hoàn thành mục tiêu đã đề ra trong năm học 2016 – 2017 và những năm học tiếp theo.
Ngày 05/04/2017 - 15:53:24
Tác giả: Ngô Tiến Dũng - Phòng GDTH -*-