Hôm nay thứ 7. Ngày 18/11/2017

CHUYÊN MỤC

TRƯỜNG PTDTBT TIỂU HỌC SỐ 2 HUỔI LUÔNG HUYỆN PHONG THỔ VỚI CÔNG TÁC XÃ HỘI HÓA GIÁO DỤC
Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Số 2 Huổi Luông được chia tách và thành lập ngày 01/9/2007 từ Trường Tiểu học Huổi Luông.

Sau khi chia tách nhà trường mang tên: Trường Tiểu học Lê Văn Tám, được biên chế 27 cán bộ giáo viên với 25 lớp gồm 281 học sinh. Trong những năm, tháng khó khăn vất vả của một trường mới thành lập, Ban giám hiệu nhà trường cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên luôn đoàn kết, quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ trong từng năm học.

Tháng 9 năm 2015 trường được chuyển về trung tâm bản U Gia. Tháng 8 năm  2016 trường được chuyển đổi mô hình: Trường Phổ thông Dân tộc Bán trú Tiểu học Số 2 Huổi Luông. Năm học 2016-2017 nhà trường có 21 lớp với 347 học sinh, trong đó có 138 học sinh bán trú. Học sinh thuộc các bản: La Vân, Thèn Thầu, Na Sa Phìn, Chang Hỏng 1, Chang Hỏng 2, Pờ Ngài, Ngài Chồ, Ngài Chồ 1.

Nhằm thực hiện tốt công tác bán trú, Cô giáo Trần Thị Hằng -  Hiệu trưởng nhà trường, người đã lãnh đạo nhà trường từ những năm học đầu tiên cho đến nay luôn tích cực, chủ động trong việc vận động các tổ chức trong và ngoài tỉnh hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở bán trú cho học sinh.

Nguồn vận động được từ các tổ chức đã làm mới được 4 phòng ở cho học sinh, 1 phòng trực của giáo viên cùng với trang thiết bị như: Giường gỗ được thiết kế theo mẫu của nhà trường đảm bảo trắc chắn và an toàn cho học sinh; chăn màn, quần áo và một số đò dùng cá nhân cho các em học sinh. Tổng trị giá: 1.274.790.000đ (Một tỷ, hai trăm bảy mươi tư triệu, bảy trăm chín mươi nghìn đồng).

Là một trường biên giới giáp Trung Quốc, vẫn còn nhiều khó khăn, xong nhà trường đã làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, chỉ đạo tích cực phong trào thi đua “Xây dựng Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; tổ chức tốt các hoạt động giáo dục ngoại với nhiều nội dung mang tính giáo dục cao./.

Ngày 28/04/2017 - 14:38:23
Tác giả: Đặng Hồng Liễu -*-