Friday, 29/05/2020 - 05:01|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Phổ thông DTBT THCS Xã Khoen On

HỌC SINH TƯỜNG PTDT BT THCS XÃ KHOEN ON TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI THỦY ĐIỆN

CHUYẾN ĐI TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ TẠI NHÀ MÁY THỦY ĐIỆN NẬM MỞ 3 – NHỮNG KIẾN THỨC BỔ ÍCH, NHỮNG KỈ NIỆM ĐẸP KHÓ QUÊN

 

Chiều ngày 14/12/2018, các em học sinh khối 9 trường PTDTBT THCS xã Khoen On đã có chuyến đi tham quan thực tế tại Nhà máy thủy điện Nậm Mở 3, huyện Than Uyên, tỉnh Lai Châu. Chuyến đi nhằm mục đích giúp các em học sinh mở mang tầm mắt, trau dồi kiến thức về công trình thủy điện. Sự hồi hộp, cảm xúc ngỡ ngàng và mong muốn khám phá vẻ đẹp vừa hùng vĩ, vừa nên thơ của thủy điện hiện rõ trên gương mặt của các em học sinh

Vẻ đẹp của nhà máy thủy điện Nậm Mở 3

 

 

Trước khi bước chân vào bên trong nhà máy để quan sát các tổ máy hoạt động, các em đã ngay ngắn xếp hàng, chú ý lắng nghe sự hướng dẫn nhiệt tình của các cô chú công nhân

Tiến  vào bên trong nhà máy, dưới sự chỉ dẫn, dặn dò của thầy cô trong đoàn, các em vừa di chuyển chậm theo hàng vừa quan sát vừa lắng nghe và thu thập những kiến thức hữu ích về trạm phát điện.

Các em hết sức tập trung, chú ý lắng nghe hướng dẫn viên cung cấp những thông tin về cấu tạo, công suất, thiết kế và nguyên lí hoạt động của các tổ máy.

Chuyến đi đã đem lại cho các em học sinh những kiến thức bổ ích; tạo nên những kỉ niệm đẹp, những khoảnh khắc đáng nhớ với thầy cô và bạn bè về nhà máy thủy điện Nậm Mở 3.

 

 

 

 

Tác giả: Bùi Xuân Đạo
Nguồn: Nhà trường
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 67
Tháng 05 : 1.988
Năm 2020 : 7.019