Saturday, 20/04/2024|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Làng Mô

Về việc triển khai Ứng dụng CNTT cho năm học mới 2017 - 2018

Phòng GD&ĐT thông báo về việc phối hợp với Viettel Lai Châu triển khai cung cấp một số ứng dụng CNTT áp dụng cho đầu năm học 2017 - 2018

Trong những năm qua, Viettel Lai Châu và trường Tiểu học Quyết Tiến đã phối hợp thực hiện triển khai một số dịch vụ và giải pháp để phục vụ công tác giảng dạy và đào tạo của nhà trường, giúp các em học sinh nâng cao chất lượng học tập. Cụ thể:

+ Chương trình Internet trường học: Viettel Lai Châu tài trợ miễn phí đường truyền Internet cáp quang Edu (Tốc độ 40Mpbs với chi phí 440.000đ/tháng) từ tháng 08/2015 nhằm phục vụ công tác giảng dạy và đào tạo của nhà trường hiệu quả, kịp thời.

+ Học bổng “Vì em hiếu học”: Chuẩn bị cho năm học mới 2017-2018, thực hiện trao 05 suất học bổng theo chương trình : “Vì em hiếu học” cho những em học tập tốt có hoàn cảnh khó khăn (Sau khi đã thống nhất với Sở Giáo dục & Đào tạo).

+ Chương trình “Đồng hành cùng học đường”: Viettel Lai Châu tài trợ một số biển bảng cổ động trang bị cho đơn vị trường nhằm tuyên truyền nâng cao ý thức học tập trong đơn vị nhà trường.

+ Học tập trực tuyến miễn phí qua Viettel Study: Viettel Lai Châu cung cấp cho đơn vị trường hệ thống học trực tuyến, ôn luyện thi trên Website: viettelstudy.vn hoàn toàn miễn phí, hỗ trợ nhà trường tổ chức các kỳ thi đánh giá học sinh qua hệ thống thi trực tuyến, nâng cao chất lượng học sinh, cũng như đánh giá học sinh kịp thời. Đồng thời trong năm học 2017 – 2018 Viettel Lai Châu phối hợp với nhà trường tổ chức thi thử miễn phí trên Viettel Study nhằm kiểm tra kiến thức của các em học sinh, đồng thời trao giải động viên các em có kết quả thi thử tốt.

+ Trong năm học 2017 - 2018, Viettel Lai Châu thực hiện triển khai cung cấp miễn phí phần mềm Quản lý nhà trường – SMAS 3.0 cho đơn vị trường tiểu học Quyết Tiến, cung cấp công cụ tiện ích giúp nhà trường gửi thông báo học tập, các nội dung phối hợp giữa Nhà trường đến Phụ huynh học sinh (gọi tắt là : Sổ liên lạc điện tử) – kênh liên lạc thông suốt, nhanh chóng và tiện lợi giữa Nhà trường – Giáo viên chủ nhiệm – Phụ huynh học sinh. Hơn nữa, Viettel Lai Châu cung cấp tiện ích giúp nhà trường gửi thông báo miễn phí đến cán bộ giáo viên trong đơn vị trường (Miễn phí 30 tin nhắn/ 01 cán bộ/tháng - đối với thuê bao nội mạng, miễn phí 15 tin nhắn/01 cán bộ/tháng – đối với thuê bao ngoại mạng).

Năm 2024 : 1.544