Thứ sáu, 03/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Pa Khóa

SÁNG KIẾN KINH NGHIỆM VỀ PHỔ BIẾN GIÁO DỤC PHÁP LUẬT

Hiện nay tệ nạn Ma tuý đang lan rộng và ngày càng trở nên nghiêm trọng đối với toàn xã hội, nó là mối hiểm hoạ đối với con người, nó đang len lỏi vào các nhà trường. Sự phát triển nhanh của tệ nạn ma tuý đang là nỗi lo lắng của mỗi cán bộ giáo viên, của mỗi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội. Nạn ma tuý không những tác động trực tiếp tới sức khoẻ, kết quả học tập của các em học sinh, nòi giống gia đình, phẩm giá con người, hạnh phúc gia đình mà còn liên quan trực tiếp tới các vấn đề kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng.Hiện nay tệ nạn Ma tuý đang lan rộng và ngày càng trở nên nghiêm trọng đối với toàn xã hội, nó là mối hiểm hoạ đối với con người, nó đang len lỏi vào các nhà trường. Sự phát triển nhanh của tệ nạn ma tuý đang là nỗi lo lắng của mỗi cán bộ giáo viên, của mỗi gia đình, của mọi người và của toàn xã hội. Nạn ma tuý không những tác động trực tiếp tới sức khoẻ, kết quả học tập của các em học sinh, nòi giống gia đình, phẩm giá con người, hạnh phúc gia đình mà còn liên quan trực tiếp tới các vấn đề kinh tế, xã hội và an ninh quốc phòng.

Trong trường THCS, môn GDCD có nhiệm vụ cung cấp cho học sinh một hệ thống các chuẩn mực đạo đức và pháp luật cơ bản, phổ thông, góp phần đào tạo người công dân có đạo đức, có ý thức tuân theo pháp luật và đáp ứng tích cực những yêu cầu của xã hội. GDPCTNMT cho học sinh phải là một nội dung giáo dục của môn học này: Người công dân có đạo đức, biết tuân theo pháp luật và làm việc có ích cho xã hội không thể là người chìm đắm trong nghiện ngập, tiêu phí sức lực, tiền của cho ma túy, làm kiệt quệ về kinh tế gia đình, gây ra các tệ nạn xã hội.

Tác giả: trường THCS Pa Khóa