Thursday, 09/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Pa Khóa

Báo cáo tháng vệ sinh ATTP

Hưởng ứng tháng ATTP nhà trường tổ chức các hoạt động cụ thể để chuẩn bị đón học sinh trởi lại trường học sau kì nghỉ phòng, chóng dịch Covid-19

PHÒNG GD&ĐT SÌN HỒ

TRƯỜNG THCS PA KHÓA

Số: 36/BC-THCS

Pa Khóa, ngày 28 tháng 04 năm 2020

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020

I. Ban hành văn bản , chỉ đạo triển khai

Nội dung hoạt động

Số văn bản

-Ban hành văn bản chỉ đạo. Không

-Triển khai Chỉ thị số 34 /CT-TTg ngày 11/12/2014 của Thủ tướng chính phủ về việc tiếp tục đẩy mạnh các biện pháp đảm bảo ATTP và phòng chống ngộ độc thực phẩm trong thời đại mới

II. Thông tin, truyền thông, giáo dục

Tên hoạt động

Số lượng

Kiểm tra kiến thức an toàn thực phẩm

01/01 người đạt trên 90%

Hoạt động khác:

-Tuyên truyền tháng hưởng ứng “Tháng hành động vì ATTP” cho CB, GV nhà trường.

-Tổ chức cho CB, GV, NV nhà trường lao động, vệ sinh cống rãnh trong khu vực nhà trường và khu bếp bán trú.

20/20=100%

III. Đánh giá chung

1. Đặc điểm tình hình của trường

- Tổng số toàn trường có 07 lớp gồm 192 học sinh; nữ: 104 em

+ Khối 6: 53 HS/2 lớp.

+ Khối 7: 47 HS/2 lớp.

+ Khối 8: 51 HS/2 lớp.

+ Khối 9: 41 HS/1 lớp.

- Trong đó 40 em học sinh ăn bán trú sinh hoạt tại trường chiếm 20% HS toàn trường.

- Tổng số cán bộ giáo viên, nhân viên: 21 đ/c (Biên chế 20 đ/c, hợp đồng nấu ăn ngắn hạn 01 đ/c).

+ Ban giám hiệu : 2 đồng chí

+ Giáo viên: 15 đ/c;

+ Nhân viên 03 đ/c:

+ 100% đội ngũ có trình độ đào tạo chuẩn và trên chuẩn, được bố trí công việc phù hợp với trình độ đào tạo chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực tay nghề.

2. Thuận lợi, khó khăn tác động đến công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm của trường

2.1.Thuận lợi.

+ Nhà trường luôn nhận được sự quan tâm chỉ đạo của UBND huyện, phòng Giáo dục và Đào tạo, trạm Y tế xã và UBND xã Pa Khóa về công tác vệ sinh an toàn thực phẩm.

+ Bếp, nhà ăn của nhà trường rộng rãi được đầu tư trang thiết bị tương đối đáp ứng yêu cầu chăm nuôi bán trú cho học sinh đảm bảo an toàn và hợp vệ sinh.

+ Đội ngũ giáo viên yêu nghề, mến trẻ và tâm huyết với ngành, luôn được phụ huynh học sinh tin yêu và ủng hộ.

+ Nhân viên nấu ăn nhà trường là dân bản địa thật thà, sạch sẽ có chứng nhận kiến thức an toàn thức phẩm  thực hiện nghiêm túc quy trình chế biến bếp một chiều.

+ Học sinh bán trú ngoan, sạch sẽ, ngăn nắp cùng thuộc một bản thuận lợi cho việc chăm nuôi bán trú.

2.2. Khó khăn:

+ Hệ thống thoát nước của mái nhà ăn, nhà bếp, phòng ở học nhà trường chưa đảm bảo yêu cầu gây úng, ẩm ướt về mùa mưa.

+ Nhân viên nấu ăn là hợp đồng thời vụ, lương thấp, chậm lương không đảm bảo cuộc sống, không có chế độ dẫn tới tâm lý bất an ảnh hưởng tới chất lượng hiệu quả công việc.

+ Do là người dân bản địa nên khả năng sáng tạo trong việc chế biến món ăn còn hạn chế.

3. Đề xuất, kiến nghị.

- Đề nghị Lãnh đạo các cấp xem xét giải quyết giúp nhà trường cải tạo hệ thống thoát nước, tiếp tục đầu tư trang thiết bị (bếp ga, hệ thống 1 chiều, bếp cơm chuyên dụng…) để bếp ăn nhà trường ngày một khang trang hiện đại đáp ứng yêu cầu chăm sóc nuôi dưỡng học sinh.

- Tiếp tục mở các lớp tập huấn kiến thức về VSATTP để CBGVNV nhà trường được trang bị kiến thức, kinh nghiệm cần thiết phục vụ công tác chăm sóc nuôi dưỡng học sinh.

- Xem xét, giải quyết chế độ chính sách phù hợp cho các nhân viên nấu ăn để yên tâm công tác.

Trên đây là báo cáo tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2020 theo công văn số 176/PGDĐT-THCS ngày 17/04/2020 của trường THCS Pa Khóa kính trình Phòng GD&ĐT./.

Nơi nhận:

- PGD Sìn Hồ (b/c)