Thursday, 09/07/2020|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Trường THCS Pa Khóa

Chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Để chung tay hưởng ứng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trường THCS Pa Khóa đã thực hiện rất tốt một số nội dung như: Tuyên truyền băng zôn, hình ảnh trong khuân viên nhà trường; mua trang thiết bị máy đo thân nhiệt, khay ăn, khăn, xà phòng.. để chuẩn bị đón học sinh khi quay lại trường học; phun khử trùng dịch; tổ chức cho CB, GV, NV, HS thi tìm hiểu dịch bệnh Covid-19 bênh cạnh đó nhà trường tổ chức giao bài về nhà cho học sinh ôn tập trong thời gian nghỉ dịch.

CHUNG TAY ĐẨY LÙI BỆNH DỊCH

Để hưởng ứng chung tay đẩy lùi dịch bệnh covid-19 trường THCS Pa Khóa có một số khuyến cáo đến CB, GV, NV, HS như sau:

Nếu đang có dấu hiệu như sốt, ho hoặc khó thở, cần tránh đi lại, du lịch. Trong trường hợp xuất hiện các triệu chứng nghi ngờ của bệnh, cần đến ngay cơ sở y tế để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. Bên cạnh đó, bạn cần chia sẻ thông tin về lịch trình di chuyển của bản thân với nhân viên y tế.

Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, không nên chạm tay vào mắt, mũi, miệng. Hạn chế tiếp xúc với những người bị ho, sốt.

Che kín miệng và sử dụng khăn giấy hoặc tay áo khi ho hoặc hắt hơi. Bỏ khăn giấy vào thùng rác ngay sau khi sử dụng, rồi rửa tay.

Báo ngay cho các nhân viên hàng không, ô tô, đường sắt nếu xuất hiện dấu hiệu ốm khi di chuyển, du lịch. Đến cơ sở y tế cáng sớm càng tốt.

Dùng các loại thực phẩm được đun nấu chín.

Ở nơi công cộng, không khạc nhổ bừa bãi. Không nên tiếp xúc gần với động vật nuôi hoặc hoang dã.

Khi tới chỗ đông người hoặc tiếp xúc với người có triệu chứng bệnh nên đeo khẩu trang.

Sử dụng khẩu trang đúng cách, khẩu trang phải che kín miệng khi đang sử dụng.

Đối với các loại khẩu trang dùng 1 lần cần vứt bỏ ngay vào thùng rác sau khi dùng và sau khi bỏ khẩu trang cần rửa tay sạch.

Tác giả: Nguyễn Thị Hường
Nguồn:Hoạt động khác Copy link