“Em là bông hoa chăm ngoan, rực rỡ ngát hương, Trái tim em rộng lớn tình yêu thương” - Gương người tốt, việc tốt tháng 11

“Em là bông hoa chăm ngoan nhất

Trái tim em rộng lớn tình yêu thương”

Ở trường em học tốt, ở nhà em chăm ngoan, với mọi người em giàu lòng nhân ái.

            Lò Thị Việt học sinh lớp 6A3 – trường THCS Phúc Than, là một học sinh dân tộc Thái, em sinh ra và lớn lên ở bản Nậm Ngùa – Xã Phúc Than – Huyện Than Uyên – Tỉnh Lai Châu.

            Việt là một bạn đội viên chăm ngoan, học tốt. Nhiều năm liền là học sinh khá giỏi, hạnh kiểm tốt, luôn hòa nhã, đoàn kết với bạn bè. Ở trường em luôn ngoan ngoãn vâng lời, kính trọng vâng lời thầy cô giáo. Luôn tích cực tham gia các hoạt động tập thể của lớp, của trường. Hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ thầy cô giáo phó. Trong lớp em luôn chú ý nghe giảng, hăng hái phát biểu ý kiến xây dựng bài, ham học hỏi, học bài và chuẩn bị bài tốt trước khi đến lớp. Vì thế em luôn được bạn bè và thầy cô yêu quý.

            Là một người con sinh ra trong gia đình thuần nông, ngoài những giờ học trên lớp, khi về nhà Việt còn là một người con chăm chỉ và hiếu thảo. Luôn vâng lời bố mẹ, ông bà. Em còn chăm làm việc nhà để phụ giúp gia đình. Buổi chiều được nghỉ học em thường đi chăn trâu, mỗi buổi đi chăn trâu như vậy Việt tranh thủ thời gian đem theo sách vở để học bài, ôn bài. Sau khi học và ôn bài xong, Việt tranh thủ nhặt rau má đem bán, kiếm thêm ít tiền để mua sách, vở, bút mực, khăn quàng, đồ dùng học tập... Em kể rằng mỗi buổi em nhặt rau má bán được 10.000đ hoặc 15.000đ. Số tiền ấy em dùng để mua đồ dùng học tập và tiết kiệm.

            Ngày 26/10/2020 Trường THCS xã Phúc Than phát động phong trào quên góp ủng hộ đồng bào Miền trung lũ lụt. Hưởng ứng lời kêu gọi quên góp ủng hộ đó. Bạn Việt đã tích cực tranh thủ thêm chiều thứ 7 và ngày chủ nhật em vừa chăn trâu, vừa hái rau má để bán lấy tiền. Sáng thứ hai ngày 02/11/2020 cùng với số tiền em dành dụm được từ việc tranh thủ những buổi chiều vừa chăn trâu giúp bố mẹ, vừa hái rau má bán. Việt đã đem số tiền tiết kiệm có được là 50.000đ để ủng hộ cho đồng bào Miền Trung.

            Khi tôi hỏi em, số tiền ấy Việt có từ đâu? Việt thật thà trả lời, em tranh thủ vừa chăn trâu vừa hái rau má bán cô ạ.

            Rồi em ủng hộ hết cho các bạn thì em lấy tiền đâu mua bút vở, đồ dùng học tập? – Việt nhoẻn miệng cười, cô ơi...Các bạn học sinh Miền Trung khổ lắm ạ, lũ lụt mang đi hết sách vở, đồ dùng của các bạn rồi, em mong muốn góp một phần nhỏ bé của mình để giúp đỡ các bạn...

            Cô bé học sinh Việt nhỏ nhắn còn nhắn nhủ rằng, từ nay em sẽ gắng tiết kiệm nhiều hơn, để có thể tiếp tục quyên góp ủng hộ các bạn học sinh có hoàn cảnh khó khăn khi cần. Em cảm thấy vui và hạnh phúc lắm khi góp một phần nhỏ bé của mình để làm những việc có ý nghĩa cô ạ...

            Lời nói thật thà của cô bé học sinh người dân tộc Thái – lớp 6A3 thực sự khiến tôi và nhiều bạn học sinh khác xúc động. Em quả thực là một bông hoa nhân ái, chăm ngoan rực rỡ của nhà trường, một học sinh có trái tim giàu lòng nhân ái và yêu thương. Việc làm của Việt và câu chuyện của việc tuy chỉ là một việc làm nhỏ bé, nhưng lại chứa đựng ý nghĩa và tình nhân ái lớn lao. Tấm gương bạn Việt sẽ là tấm gương sáng, là bông hoa thơm ngát, để các em học sinh trong toàn trường cùng gắng học và noi theo.

            Mong rằng bạn Việt sẽ thật nhiều sức khỏe, học tốt hơn nữa và thực hiện tốt ước mơ của mình. Các bạn học sinh chúng ta hãy cùng gắng chăm ngoan học tốt giống bạn Việt nhé. Bạn Việt thật sự xứng đáng:

              “Là bông hoa chăm ngoan, rực rỡ ngát hương

          Với trái tim rộng lớn tình yêu thương”

Một số hình ảnh em tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào Miền Trung bị lũ lụt:

Nguồn: Thủy Thức

Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 9
Hôm qua : 11
Tháng 03 : 47