A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Sẽ chỉ xét công nhận giáo viên giỏi, không tổ chức thi

Sẽ chỉ xét công nhận giáo viên giỏi, không tổ chức thi

 

          Ông Hoàng Minh Đức cho biết: "Xét duyệt giáo viên chủ nhiệm giỏi gắn với các tiêu chí về giáo dục, giáo viên dạy giỏi sẽ gắn với tiêu chí về giảng dạy".

          Tại cuộc họp báo thường kỳ quý 1 năm 2019, ngày 26/3, vấn đề giảm tải, giảm áp lực cho giáo viên là nội dung được báo chí quan tâm.

          Vấn đề này được ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục chia sẻ với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam.

        Ông Hoàng Đức Minh cho biết, việc này luôn được Bộ Giáo dục và Đào tạo quan tâm trong những năm qua.

        Ngày 18/1/2019, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ký ban hành Chỉ thị số 138/CT-BGDĐT về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng hồ sơ, sổ sách trong nhà trường.

/upload/32551/20190329/grab5328egdvn_hoangducminh1.jpg

Ông Hoàng Đức Minh – Cục trưởng Cục Nhà giáo và Cán bộ quản lý giáo dục

Theo ông Hoàng Đức Minh, những nội dung trên đã được địa phương ủng hộ và chỉ đạo thực hiện quyết liệt.

Liên quan đến các cuộc thi giáo viên giỏi, giáo viên chủ nhiệm giỏi, ông Hoàng Đức Minh thông tin: Bộ Giáo dục và Đào tạo đã dự thảo sửa đổi quy định về 2 kỳ thi trên theo hướng chuyển việc thi sang xét giáo viên giỏi thông qua tiêu chí cốt lõi của chuẩn nghề nghiệp.

Với giáo viên chủ nhiệm giỏi thì gắn với các tiêu chí về giáo dục; với giáo viên dạy giỏi, gắn với tiêu chí về giảng dạy trong chuẩn nghề nghiệp.

Tiến tới công nhận thông qua hậu kiểm, qua tiến bộ của người học, qua tín nhiệm của phụ huynh học sinh và cộng đồng.

Đặc biệt, không gắn kết quả thi giáo viên giỏi, chủ nhiệm giỏi với thành tích tập thể; coi đây là sân chơi, qua đó giáo viên không chỉ được tôn vinh mà còn bồi dưỡng nâng cao năng lực.

Ông Hoàng Đức Minh nhấn mạnh: “Chúng tôi đã trình Bộ trưởng dự thảo này và trong thời gian sớm nhất sẽ công khai trên mạng để lấy ý kiến góp ý”./.

Sưu tầm

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
BÌnh luận facebook
Thư viện ảnh