Trong đợt rét đậm rét hại đầu tháng 1 này, phòng GD& ĐT Thành phố Lai Châu đã có công văn 36/ PGDDT-CM ngày 09/01/2021 chỉ đạo khẩn đến các trường trong địa bàn thành phố ứng phó với các đợt không khí lạnh trong mùa đông năm 2020-2021 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh.

Trường THCS San Thàng tăng cường triển khai các biện pháp chủ động phòng chống rét đậm rét hại đến CBGV, Học sinh và phụ huynh trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh trường, các buổi sinh hoạt lớp về diễn biến của thời tiết, khí hậu tới học sinh để chủ động đảm bảo đủ ấm. Học sinh lên lớp phải mặc quần áo ấm đeo găng tay, đi tất, quàng khăn. Không bắt buộc học sinh mặc đồng phục và không tổ chức các hoạt động sinh hoạt ngoài trời khi thời tiết rét đậm, rét hại. Căn cứ tình hình diễn biến thực tế của thời tiết tại địa phương, nhà trường chủ động đề xuất cho học sinh nghỉ học vào ngày 11 và 12 tháng 1 để tránh rét.

Ngoài ra nhà trường còn tuyên truyền nhắc nhở phụ huynh, học sinh đảm bảo chế độ ăn uống đủ chất dinh dưỡng, uống nước ấm  để giữ gìn sức khỏe chống lại giá rét và dịch bệnh. GV lưu ý thêm với các em đốt củi lửa sưởi ấm phải đảm bảo an toàn phòng cháy nổ tại gia đình.

Đảm bảo sức khỏe cho học sinh để đáp ứng yêu cầu học tập trau dồi tri thức là mục tiêu của trường THCS San Thàng trong tháng đầu năm mới Tân Sửu 2021. Các em có một sức khỏe dẻo dai có kĩ năng tốt phòng chống thiên tai, dịch bệnh thì “mỗi ngày đến trường” sẽ là “một niềm vui lớn” đến với các em.