Thursday, 21/03/2019 - 22:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS số 2 Mường Kim
TIN TỨC NỔI BẬT
(Mẫu đăng tin) Phạm Thị Tuyết - Trường Mầm non xã Mường Than thông báo việc làm chuyển biến đã đăng ký năm học 2018-2019 (08/11/2018)

Họ và tên: Phạm Thị Tuyết - Chức vụ: Phó hiệu trưởng - Trường Mầm non xã Mường Than thông báo việc làm chuyển biến đã đăng ký đầu năm năm học 2018-2019.

- Nội dung đăng ký đầu năm: Chỉ đạo và thực hiện tạo môi trường lấy trẻ làm trung tâm trong lớp: trang trí các góc; Ngoài lớp: tạo môi trường khu vui chơi với cát, sỏi, nước, xây dựng thư viện ngoài trời khu bản Mường xanh, sạch, đẹp nhằm nâng cao chất lượng giáo dục.

- Kết quả đăng ký đến giữa học kỳ I: Đảm bảo hoàn thiện 80% khối lượng công việc: tạo khu cát nước, sỏi; 4/4 lớp trang trí hoàn thiện tạo môi trường trong lớp

- Kết quả đã đạt được đến giữa học kỳ I: Đã hoàn thiện 80% khối lượng công việc: tạo khu cát nước, sỏi; 4/4 lớp trang trí hoàn thiện tạo môi trường trong lớp

Dưới đây là các hình ảnh minh, video chứng cho kết quả trên.

Trang trí góc trong lớp tại điểm Phương Quang

 

Trang trí góc trong lớp    .... địa điểm....
Trang trí góc trong lớp    .... địa điểm....
Trang trí góc trong lớp    .... địa điểm....
Tạo môi trường bên ngoài lớp học địa điểm.....................
Tạo môi trường bên ngoài lớp học địa điểm.....................
Khu vui chơi cát nước tại điểm Bản Mường

 

Góc ngôi nhà trí tuệ của bé khu Trung Tâm

 

Khu cho trẻ chơi với nước khu Trung Tâm
Khu cho trẻ chơi với nước khu Trung Tâm
Khu vui chơi, vận động của trẻ tại khu trung tâm Cẩm Trung

Trên đây là bài viết Phòng Giáo dục và Đào taon Than Uyên minh họa cách thể hiện một thông báo việc làm chuyển biến cho các đơn vị trường thực hiện. Trong quá trình thực hiện có thể thêm một số nội dung làm sáng tỏ hơn cho kết quả VD bằng video, bảng điểm..... 

Trường THCS số 1 Mường Kim học tập và làm theo Bác (16/06/2018)

Con đường bê tông sạch đẹp dẫn chúng tôi về thăm trường THCS số 1 Mường Kim đúng lúc lớp 6A1đang say mê với các trò chơi trong giờ học ngoại khóa. Trên tay mỗi em là những chiếc chai, lọ nhựa, phế liệu sinh hoạt hàng ngày nhưng lại trở thành những món đồ chơi bổ ích phục vụ cho môn học. Chia sẻ về hoạt động của lớp học, cô giáo Phạm Thị Hường niềm nở: Để giúp các em hiểu hơn về ý nghĩa thiết thực của việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Bác Hồ kính yêu, chúng tôi thường xuyên lồng ghép vào những tiết học, bài giảng của mình và nhắc nhở các em phải biết thực hành tiết kiệm, chống lãng phí bằng các hành động cụ thể như: tận dụng các đồ dùng sinh hoạt đã qua sử dụng để tạo ra các đồ chơi phục vụ học tập; khi ra khỏi phòng ở, lớp học phải tắt các thiết bị điện và giữ gìn vệ sinh môi trường chung... Trong buổi học hôm nay, chúng tôi hướng dẫn các em tận dụng những chai nhựa, hộp giấy để làm vật đựng đồ dùng học tập, làm đồ chơi, vật trang trí, giúp các em hăng say trong học tập và nghiên cứu”.

Cô giáo Nguyễn Thị Lựu – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường cho biết: Trường có 28 cán bộ, giáo viên, trong đó có 18 đảng viên. Để việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh thực sự lan tỏa sâu rộng trong nhận thức, hành động của mỗi cán bộ, đảng viên, giáo viên và học sinh, ngay từ đầu năm học, Chi bộ nhà trường triển khai việc đăng ký làm theo tấm gương đạo đức của Bác tới 100% cán bộ, giáo viên. Mỗi cá nhân đăng ký nội dung làm theo Bác được lồng ghép với chủ đề của năm học, trong đó, tập trung vào học tập nêu gương đức tính giản dị, tiết kiệm; nói đi đôi với làm theo phong cách của Bác.

Để tạo sự thuyết phục cho các em học sinh, mỗi thầy, cô giáo trở thành những tấm gương đạo đức để các em học sinh noi theo. Hoạt động cụ thể thể hiện rõ nhất qua tinh thần tiết kiệm, đó là hàng tháng, các thầy, cô giáo trích 50.000 đồng từ tiền lương của mình để thành lập nguồn quỹ nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập. Với sự tận tụy, gần gũi với học sinh, vào những tháng chuẩn bị bước vào năm học mới, không quản đường sá xa xôi, lầy lội vào mùa mưa, các thầy cô giáo đến tận các bản vận động các em ra lớp. Nhờ đó, tỷ lệ học sinh đến lớp và duy trì sĩ số của nhà trường luôn đạt trên 98%.

Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt cũng được nhà trường chú trọng và quan tâm. Nhiều mô hình giáo dục đã được áp dụng có hiệu quả vào công tác giảng dạy ở các lớp học. Điển hình như việc áp dụng dạy thí điểm 1 lớp học mới (VNEN) tại lớp 6A1 năm học 2015-2016 đã đạt nhiều kết quả tích cực. Ngày 28/2 vừa qua, nhà trường cử 36 học sinh đi thi học sinh giỏi cấp huyện thì có 5 em là học sinh đoạt giải các môn Văn, Toán.

Em Hoàng Tuấn Hưng – học sinh lớp 9A1 tâm sự: Trong quá trình học ở trường, bản thân em cũng sẽ luôn cố gắng học tập thật tốt để không phụ lòng dạy dỗ, nuôi dưỡng của các thầy cô, bố mẹ, trở thành người con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ”. Thực hiện lời hứa với bản thân và thầy cô, bố mẹ, trong Cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh bậc THCS và THPT năm học 2015 – 2016 được Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức vào ngày 13-15/1 vừa qua, Hưng cùng với bạn Nguyễn Đức An (bạn cùng lớp) đã giành giải nhất trong thực hiện Đề tài: “Máy phát điện bơm nước tăng áp tự động đa năng”.

Song song với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, Trường THCS số 1 Mường Kim cũng luôn xác định việc xây dựng, thực hiện chuẩn mực đạo đức theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh có ý nghĩa quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, cơ quan, đoàn thể trong sạch vững mạnh. Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu nhà trường luôn bám sát thực tiễn, tăng cường công tác kiểm tra trong quá trình thực hiện; thường xuyên học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ; gương mẫu thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Với những việc làm thiết thực, ý nghĩa, 3 năm liền, Chi bộ nhà trường được Đảng bộ cấp trên công nhận Chi bộ đạt danh hiệu trong sạch, vững mạnh.

 

Hàng năm, tỷ lệ học sinh xếp loại hạnh kiểm từ trung bình trở lên đạt 98,9%. Kết quả năm học 2014-2015, nhà trường có 23 học sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi cấp trường, 6 học sinh giỏi cấp huyện và 1 học giỏi cấp tỉnh. Học kỳ I năm học 2015 - 2016, trường có 9 em đạt danh hiệu học sinh giỏi và 114 em đạt danh hiệu học sinh khá.

CÔNG BỐ QUYẾT ĐỊNH NGHỈ HƯU TRÍ ĐỐI VỚI NHÀ GIÁO ƯU TÚ ĐỖ VĂN HÁN VÀ QUYẾT ĐỊNH BỔ NHIỆM GIÁM ĐỐC SỞ GD&ĐT ĐÔI VỚI NHÀ GIÁO ƯU TÚ ĐINH TRUNG TUẤN (11/06/2018)

Đến tham dự buổi công bố và trao quyết định có ông Đỗ Ngọc An - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu, cùng đại diện lãnh đạo của Ban Tổ chức tỉnh ủy, Sở Nội vụ. Về phía ngành giáo dục có sự tham dự của các đồng chí trong ban lãnh đạo Sở cùng toàn thể cán bộ, nhân viên cơ quan Sở Giáo dục và Đào tạo.

Phát biểu tại buổi công bố quyết định, đồng chí Đỗ Ngọc An - Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Lai Châu đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lự, sự cố gắng cũng như những công lao đóng góp của Nhà giáo ưu tú Đỗ Văn Hán đối với Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đặc biệt đối với sự nghiệp giáo dục và đào tạo tỉnh nhà trong 10 năm trên cương vị Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Lai Châu, đồng thời Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh phát biểu giao nhiệm vụ cho ông Đinh Trung Tuấn, trên cương vị công tác mới tiếp tục phát huy những thành quả của các nhà lãnh đạo tiền nhiệm và nhà giáo uư tú Đỗ Văn Hán. Tiếp tục phấn đấu nêu cao tinh thần trách nhiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tận tụy với công việc để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong toàn ngành và làm tốt công tác tham mưu cho tỉnh về công tác giáo dục và đào tạo để từng bước thay đổi vị thế của Ngành giáo dục và đào tạo lên tầm cao hơn, đồng chí Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Ban lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo phát huy sức mạnh tập thể để lãnh đạo, chỉ đạo và điều hành các hoạt động của Sở để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của ngành, đưa sự nghiệp giáo dục và đào tạo của tỉnh ngày càng phát triển.

 Ông Đinh Trung Tuấn cũng bày tỏ những tình cảm trước sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh đã tin tưởng giao nhiệm vụ và sự tín nhiệm của các đồng chí trong Ban lãnh đạo Sở, các đồng chí CBQL, GV, NV ngành giáo dục và đào tạo, đồng thời hứa sẽ không ngừng học tập, nghiên cứu, đem hết nhiệt huyết và khả năng của bản thân để lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành trong toàn ngành, làm tốt công tác tham mưu với Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh về lĩnh vực giáo dục và đào tạo. Xây dựng khối đại đoàn kết trong tập thể lãnh đạo Sở, trong cơ quan Sở cũng như trong toàn ngành để tập hợp trí tuệ của đội ngũ, phát huy truyền thống của ngành, kế thừa kinh nghiệm của các thế hệ đi trước, quyết tâm giữ vững thành tích, thành tựu, vị thế của Ngành giáo dục và đào tạo Lai Châu đã đạt được trong những năm qua./.

Tác giả: Lê Thị Thủy - Chánh Văn phòng Sở GD&ĐT

TKB CHIỀU TUẦN 36 (28/04/2018)

CÁC Đ/C TẢI THỰC HIỆN

TKB TUẦN 36 SÁNG + CHIỀU (28/04/2018)

Các đ/c tải về thực hiện

Hoạt động Đoàn - Đội
Tháng 2-2014, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã ban hành Thông tư 04 về quy định quản lý hoạt động giáo dục ...
Thư viện ảnh
Chính phủ điện tử
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 2
Tháng 03 : 25
Năm 2019 : 94