BÀI GIỚI THIỆU ĐƠN VỊ TRƯỜNG THCS TẢ PHÌN

Đến với xã Tả Phìn nơi có động ông tiên huyền bí và núi đá ô huyền thoại là những danh lam nức lòng du khách. không những thế đến với Tả Phìn các bạn còn được đến với trường THCS Tả Phìn – Ngôi trường tuy còn non trẻ về thời gian thành lập nhưng có bề dày thành tích.  Từ ngày thành lập đến nay trường đã có 22 cán bộ giáo viên- công nhân viên được biên chế trong ba tổ. Tổ chuyên môn Khoa học tự nhiên gồm 09 đồng chí, luôn nhiệt tình trong công tác nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường. Song song với tổ KHTN là Tổ Khoa học xã hội gồm 08 đồng chí trẻ, khỏe nhiệt tình, tâm huyết với nghề, luôn cố gắng đổi mới phương pháp dạy học phát huy tính tích cực của học sinh. Cùng với hai tổ chuyên môn nhà trường còn thành lập Tổ Hành chính- Văn phòng gồm 05 đồng chí luôn nhiệt tình năng nổ và hoàn thành tốt công tác hành chính văn phòng của nhà trường. Toàn trường có 8 lớp với hơn 200 học sinh thuộc hai dân tộc Dao và Hmông  Các em học sinh đều ngoan ngoãn, lễ phép, chăm chỉ trong học tập và lao động. Với sự tâm huyết của thầy và sự chăm chỉ của trò phong trào giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng cao về số lượng cũng như chất lượng. Ngoài hoạt động giáo dục là trọng tâm, nhà trường luôn quan tâm và tổ chức các hoạt động Văn, thể, Mĩ, các hội thi vào các ngày lê lớn để cổ vũ, động viên tinh thần các em trong học tập. Cụ thể như các cuộc  thi văn nghệ giữa các lớp, cuộc thi tiếng hát hoa phượng đỏ, thi giới thiệu sách do Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh Huyện Sìn Hồ phát động. Hoặc tổ chức các trò chơi dân gian, tham gia trồng chăm sóc hoa, chăm sóc di tích lich sử núi Đá Ô …. Giáo viên tổ chức các giải bóng chuyền trong nhà trường và giao lưu với các đơn vị bạn. Với sự nỗ lực cố gắng của tập thể sư phạm nhà trường cùng sự chăm ngoan, học giỏi của các em học sinh sẽ hứa hẹn một năm học mới với nhiều thành tích đáng ghi nhận.