Chủ nhật, 25/07/2021 - 20:27|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Tả Phìn

MỘT SỐ KỸ NĂNG GIÚP HỌC SINH HỌC TỐT MÔN LỊCH SỬ

 02/07/2020, 08:06

MỘT SỐ KỸ NĂNG GIÚP HỌC SINH HỌC TỐT MÔN LỊCH SỬ

 

-  Nghe:  Chăm chú nghe  thầy cô giáo giảng bài trên lớp. Vừa nghe giảng vừa kết hợp SGK , tô đậm  các ý chính và  phân tích. Chịu khó tự tìm hiểu theo dõi các chương trình lịch sử trên truyền hình, các bộ phim lịch sử…

- Nói: Nói những kiến thức mình học được, tìm hiểu được. Cố gắng phát biểu ý kiến trên lớp, phân tích vấn đề, trao đổi kiến thức đã học với bạn bè, thầy cô . Tập thuyết trình các bài lịch sử trên lớp cũng như ở nhà…

- Đọc: Cần đọc lại bài cũ sau khi đã học một cách thường xuyên và liên  tục . Không học theo kiểu một lần rồi để đấy vì như vậy sẽ rất nhanh quên. Khi đọc bài nên chia nhỏ từng phần, không đọc một lúc nhiều kiến thức của nhiều bài sẽ làm rối và mệt khi học. Đọc bài mới khoảng 2-3 lần trước khi đến lớp .Không chỉ đọc  mà còn tìm cách tự phân tích, thấy được mối liên hệ giữa các sự kiện với nhau . Tập trung cao khi đọc bài và cố gắng nhớ những nội dung cốt lõi nhất.

- Viết: Thường thì các em rất ngại viết Sử, sau mỗi bài học chỉ đơn giản là học thuộc . Nhưng nếu làm như vậy chắc chắn ngay hôm sau các em sẽ bị rơi vãi kiến thức rất nhiều và dẫn đến quên rất nhanh chẳng khác nào chưa từng học . Viết giúp các em nhận ra những lỗi sai trong quá trình học, các sự kiện sẽ được nhớ lâu hơn .

Có lẽ các em không thể học tốt được môn học này cũng như không thể nắm chắc được kiến thức nếu tự bớt đi một trong bốn kỹ năng trên.

Danh sách file (1 files)