Thứ bảy, 20/04/2024 - 23:31|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS xã Thân Thuộc

TẬP HUẤN NGHIỆP VỤ TỔ CHỨC KỲ THI THPT QUỐC GIA VÀ CÔNG TÁC TUYỂN SINH ĐẠI HỌC; TUYỂN SINH CAO ĐẲNG, TRUNG CẤP NHÓM NGÀNH ĐÀO TẠO GIÁO VIÊN NĂM 2019

Thực hiện Công văn số 1209/BGDĐT-QLCL ngày 27/3/2019 của Cục Quản lý chất lượng về việc hướng dẫn tổ chức Kỳ thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT năm 2019, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học; tuyển sinh Cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2019

Tham dự Hội nghị có Lãnh đạo, cán bộ làm công tác thi và tuyển sinh, cán bộ kỹ thuật nhập liệu của 25 trường/trung tâm thực thuộc Sở, 08 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên các huyện và Lãnh đạo, cán bộ làm công tác tuyển sinh của Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, phòng PA03 - Công an tỉnh, Lãnh đạo, chuyên viên các phòng Khảo thí và Quản lý chất lượng giáo dục, Giáo dục thường xuyên - chuyên nghiệp, Giáo dục Trung học, Thanh tra Sở.

Tại Hội nghị tập huấn đã đánh giá công tác tổ chức kỳ thi THPT quốc gia và tuyển sinh Đại học; tuyển sinh Cao đẳng, trung cấp nhóm ngành đào tạo giáo viên năm 2018 và triển khai những điểm bổ sung trong tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2019. Trong đó đặc biệt lưu ý việc quy định chặt chẽ hơn việc bảo quản bài thi, đề thi, quy cách quy định khi niêm phong túi đựng bài thi, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát trong các khâu của kỳ thi…Đặc biệt trong năm 2019 tăng tỉ lệ sử dụng kết quả Kỳ thi THPT quốc gia trong xét công nhận tốt nghiệp THPT theo tỷ lệ 70%-30%.

Công tác tuyển sinh năm 2019 các nhà trường cần quan tâm đến công tác hướng nghiệp, tổ chức hướng dẫn cho thí sinh đăng ký dự thi, thí sinh sử dụng tài khoản và mật khẩu cá nhân đã được cấp để kiểm tra thông tin cá nhân và thực hiện điều chỉnh đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Phát biểu tại Hội nghị, Nhà giáo ưu tú Hoàng Đức Minh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đã giao nhiệm vụ cho các đơn vị trường xác định rõ vai trò, trách nhiệm trong việc tổ chức ôn tập, trang bị kiến thức cho học sinh, tư vấn tuyển sinh, hướng dẫn thí sinh đăng ký dự thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học, cao đẳng. Đồng thời yêu cầu mỗi cá nhân, đơn vị tham gia các khâu của kỳ thi cần nêu cao ý thức trách nhiệm, nghiêm túc thực hiện tốt Quy chế thi./.

Tác giả: Trần Thị Phương

Phòng KT&QLCLGD