Thursday, 27/02/2020 - 21:29|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Tam Đường

HỘI CHỢ XUÂN NĂM 2019 CỦA TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TAM ĐƯỜNG

Sáng ngày 14 tháng 2 năm 2019 (tức ngày 10 tháng giêng năm Kỷ Hợi) trường THCS Thị Trấn tưng bừng tổ chức Hội chợ xuân cho học sinh. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa giúp các em rèn luyện kĩ năng sống, có những kiến thức cơ bản trong việc trao đổi, mua bán hàng hóa đặc biệt là biết quý trọng đồng tiền do chính mình làm ra.

Tết Nguyên Đán là lễ hội lớn nhất trong các lễ hội truyền thống của Việt Nam từ ngàn đời nay, là món quà tinh thần sâu sắc của mỗi người dân đất Việt. Đây cũng là điểm giao thời giữa năm cũ và năm mới của một chu kì vận hành của trời đất, vạn vật cỏ cây. Tết Nguyên Đán Việt Nam từ buổi khai thiên lập địa đã tiềm tàng những giá trị nhân văn, thể hiện mối giao hòa giữa con người với con người, giữa con người với thiên nhiên. Mỗi dịp Tết đến dù ai đi xa cũng mong muốn được trở về để sum họp bên gia đình. Tết còn là dịp để mỗi người Việt Nam tưởng nhớ, tri ân nguồn cội. Tết cũng là dịp để chúng ta trân quý hơn những giá trị trong cuộc sống, những thành quả mà mẹ cha, tổ tiên đã tạo dựng lên cho chúng ta. 

Trong lung linh sắc hồng của hoa đào, sắc trắng của hoa mai, trong nắng vàng ấm áp của mùa xuân, trong rộn ràng tiếng nói cười chúc mừng của buổi tự trường đầu năm mới, sáng ngày 14 tháng 2 năm 2019 trường THCS Thị Trấn tưng bừng tổ chức Hội chợ xuân năm 2019. Với hoạt động chính là bày bán các sản phẩm do chính tay các em học sinh làm ra, Ban tổ chức mong muốn qua hoạt động này sẽ giúp các em tích lũy được thêm nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống, các em tự tay kiếm ra được những đồng tiền do mình bỏ sức lao động làm ra từ đó sẽ quý trọng đồng tiền và những thành quả do cha mẹ và người khác làm ra. Đan xen đó là hoạt động thi văn nghệ đầu xuân và các em cũng được tham gia các trò chơi vô cùng thú vị như bịt mắt bắt vịt, bịt mắt đánh trống và kéo co... 

Cô Vũ Thị Hồng Mai - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc Hội chợ xuân năm 2019

Tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu của các em học sinh lớp 8A1

 

Điệu múa uyển chuyển, nhẹ nhàng của các em học sinh 7A3

Những gian hàng được trang trí công phu, đẹp mắt thu hút được nhiều người ghé thăm tham quan, mua sắm

Buổi Hội chợ kết thức trong niềm hân hoan, phấn khởi của các em học sinh. Hi vọng rằng qua hoạt động này các em sẽ trưởng thành hơn và có thêm nhiều kĩ năng cần thiết trong cuộc sống hàng ngày.      

                               Tác giả: Hoàng Thị Huyền

                                                                                                                                                                                                                                         

 

Tác giả: Hoàng Huyền
Nguồn: nhập mới
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 49
Hôm qua : 44
Tháng 02 : 1.825
Năm 2020 : 3.866