Thursday, 19/09/2019 - 18:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Tam Đường

TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN TỔ CHỨC GIỜ RA CHƠI CHO HỌC SINH TRONG NĂM HỌC 2018-2019

Thông qua giời ra chơi các em được tham gia các trò chơi bổ ích qua đá rèn cho các em các kĩ năng trong cuộc sống

Rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh- một nhiệm vụ cấp bách Có thể hiểu rằng, kỹ năng sống của con người nói chung ñó là sự tự ý thức vai trò trách nhiệm của bản thân mình trong việc ứng xử với mọi người xung quanh và môi trường tự nhiên. Từ những ngày học đầu tiên ở trường phổ thông, học sinh đã được bồi dưỡng cả hai mặt đức và tài. Sự phát triển của mỗi người nói chung và học sinh nói riêng được hình thành thông qua việc tiếp thu tri thức hàng ngày trong cuộc sống như: kỹ năng làm việc hợp tác, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng thích nghi, kỹ năng xử lí tình huống, kỹ năng giữ gìn bảo vệ môi trường… Những kỹ năng này không chỉ đòi hỏi cho một giai đoạn nào đó mà nó cần thiết cho cả đời người đặc biệt là chuỗi ngày đi học. Giáo dục kỹ năng sống cho học sinh là việc rất quan trọng, ảnh hưởng tới quá trình hình thành nhân cách cho các em từ khi bắt đầu đi học cho đến tuổi trưởng thành. Trong chương trình đào tạo các cấp học, ngành giáo dục của nước ta từ trước đến nay luôn có môn đạo đức (cấp 1) và giáo dục công dân (cấp 2 và 3). Tuy nhiên, trên thực tế, thời khóa biểu mỗi tuần các em chỉ ñược học 1 tiết, chưa đáp ứng là một bộ môn dạy về kỹ năng sống cho học sinh. Mặc dù, trong những năm gần đây, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh được ngành giáo dục quan tâm hơn, và cũng là mục tiêu của trường THCS Thị Trấn Tam Đường, để làm tốt công tác giáo dục kỹ năng sống cho học sinh ngoài việc học nhà trường còn tổ chức các buổi hoạt động tập thể, hoạt động ngoại khóa, hội vui xuân,... Đặc biệt là trong giời ra chơi, các em được tham gia chơi các trò chơi lành mạnh bổ ích giúp cho các em có kĩ năng sống tốt hơn giảm sự căng thẳng trong học tập cũng như tránh xa các trò chơi điện tử mang tính bạo lực.

Các em học sinh đang chơi chuyền rất vui vẻ

Ngoài ra các em học sinh lớp 6 rất hăng hái tham gia các trò chơi dân dan như: Nhảy dây

Các em học sinh nữ lớp 6 mải mê đọc sách, báo

Trò chơi Ô ăn quan vẫn được các em rất yêu thích