Thứ tư, 08/04/2020 - 08:25|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Thị trấn Tam Đường

Mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” tại trường THCS Thị Trấn

           Trường THCS Thị Trấn Tam Đường nằm trên đường một chiều chiều gần khúc cua gấp và ở trung tâm huyện nên có đông người và phương tiện giao thông tập trung tham gia vào giờ cao điểm. Tại khu vực cổng trường tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

            Thực hiện công văn số 743/PG&ĐT của phòng GD&ĐT huyện Tam Đường, ngày 25/9/2019 về việc tăng cường giải pháp đảm bảo trật tự giao thông trong trường học. Trường THCS Thị Trấn đã triển khai thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” với các giải pháp nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn, phòng tránh tai nạn thương tích cho trẻ trong nhà trường.

           Để thực hiện tốt các giải pháp đó Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã xây dựng kế hoạch; nội quy; quy chế hoạt động của mô hình chi tiết, cụ thể đã thành lập Ban chỉ đạo thực hiện mô hình đảm bảo theo các tiêu chí:
         5 không: Không tham gia giao thông khi không đội mũ bảo hiểm; không tham gia giao thông khi có rượu, bia; không phóng nhanh vượt ẩu; không vi phạm biển cấm giờ; không đi xe lên sân trường.
         5 biết: Biết tuyên truyền; Biết đi đúng phần đường, làn đường; Biết đấu tranh với những hành vi vi phạm; Biết bảo vệ công trình giao thông; Biết đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông.
           Đã giao cho Liên đội và trực tiếp là đội cờ đỏ thường xuyên thực hiện phân luồng vào giờ tan học, nhắc nhở,  đối với học sinh và những bậc cha mẹ  trong việc không chấp hành các quy định dừng đỗ phương tiện giao thông sai quy định, trở con mà không mang theo mũ bảo hiểm .

           Liên đội tuyên truyền thường xuyên về ATGT vào các tiết chào cờ nhằm trang bị cho học sinh kỹ năng tham gia giao thông an toàn, tuyên truyền cha mẹ và người thân cùng chấp hành luật giao thông và mỗi giáo viên mỗi lớp cũng chính là tuyên truyền viên trong việc tuyên truyền về an toàn giao thông trong các hội nghị cha mẹ học sinh, trong các tiết học và giờ hoạt động ngoài trời để tuyên truyền về luật và biển báo giao thông...

            Bên cạnh đó đã tổ chức cho cha mẹ học sinh, học sinh ký cam kết không vi phạm giao thông, không vi phạm các nội dung ngay từ đầu năm học.

            Mô hình cổng trường ATGT còn có ý nghĩa thiết thực trong việc giáo dục nề nếp, tác phong ý thức chấp hành ATGT cho các em đồng thời góp phần giúp các em hình thành nhân cách và đặc biệt các em tham gia giao thông với ý thức tự giác cao làm cho khu vực cổng trường không còn học sinh đi ngược chiều và không đội mũ bảo hiểm./.

         Một số hình ảnh thực hiện mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”

 

                                                                  Phụ huynh dừng đỗ xe đúng quy định đón con
                                                         Học sinh phụ huynh đi đúng đường quy định
                                                                         Cờ đỏ đang hướng dẫn các bạn đi đúng phần đường

                                         Học sinh đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe đạp điện, xe máy điện và tham gia giao thông
                                                                 Nhắc nhở kịp thời các trường hợp vi phạm


                                                                                                   Tác giả: Trần Thanh Hương
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 14
Hôm qua : 83
Tháng 04 : 470
Năm 2020 : 6.534