Thực hiện chỉ đạo của phòng GD&ĐT huyện Mường Tè, trường PTDTBT THCS Vàng San đã long trọng tổ chức lễ khai giảng năm học 2020 -2021. Lễ khai giảng diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, nhà trường đã triển khai nhiều biện pháp phòng chống covid-19 như đo thân nhiệt học sinh và các đại biểu về dự, trang bị nước rửa tay khô sát khuẩn và phát khẩu trang cho học sinh để đảm bảo buổi Lễ khai giảng diễn ra an toàn.

Về dự buổi lễ khai giảng, thầy trò nhà trường vinh dự được đón ông Hà Trọng Hải - Ủy viên ban chấp hành Đảng bộ tỉnh, phó chủ tịch UBND tỉnh, ông Nguyễn Xuân Tuấn – Phó trưởng phòng tổ chức cán bộ Sở GD&ĐT tỉnh Lai Châu. Đoàn đại biểu đại diện cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Mường Tè: Ông Đao Văn Khánh - Phó Bí thư ,chủ tích UBND huyện Mường Tè, thầy Trương Quốc Hoàn – Phó trưởng phòng giáo dục huyện Mường Tè. Về chính quyền địa phương : ông Lường Văn Nhung – Bí thư đảng ủy xã Vàng San cùng các ông bà đại diện các ban ngành trực thuộc xã và sang, cùng các đồng chí đại diện chính quyền các bản, ban đại diện CMHS các lớp và đông đủ CBGVNV cùng toàn thể các em học sinh.

Sau các nghi lễ, thầy giáo Nguyễn Việt Hùng – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn tuy ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa, cô đọng và cảm xúc. Sau đó là nội dung các đại biểu lên tặng hoa chúc mừng.

( Thầy Nguyễn Việt Hùng - Bí thư chi bộ Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học mới )

( Đồng chí Hà Trọng Hải- Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lai Châu đánh trống khai giảng năm học mới )

Trong dịp khai giảng năm học mới hôm nay các em học sinh đã đón nhận được sự quan tâm của các tổ chức XH, của HKH Mường Tè  đã nhận được học bổng “Vì em hiếu học” của tập đoàn Viettel và học bổng “Quỹ bảo trợ trẻ em”

Phần cuối buổi lễ thầy tổng phụ trách phát động chủ đề năm học mới với toàn Liên đội.

Lễ khai giảng năm học mới của thầy trò trường PTDTBT THCS Vàng San diễn ra thật long trọng, ngắn gọn đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc. Từ đây sẽ mở ra một chặng đường học tập, phấn đấu hứa hẹn nhiều thắng lợi mới trong năm học 2020 - 2021.

* Một số hình ảnh tại buổi lễ :

( Đồng chí Đao Văn Khánh - Phó Bí thư, chủ tịch UBND huyện Mường Tè và đồng chí Hà Trọng Hải- Phó chủ tịch UBND Tỉnh Lai Châu trao quà cho nhà trường)

( Cán bộ y tế và các giáo viên làm công tác chống dịch Covid 19)