Đơn vị trường tiểu học đoàn kết có đội ngũ nhà giáo gồm một Ban giám hiệu và ba tổ khối chuyên môn. Tổng số có 23 giáo viên trong đó số giáo viên văn hóa 18 đồng chí, giáo viên chuyên ngành 05 đồng chí. 

   Nhiều đồng chí là giáo viên dạy giỏi cấp trường, thành phố và cấp tỉnh. Các thầy cô giáo nhà trường là những người yêu nghề mến trẻ, tâm huyết, luôn đổi mới sáng tạo trong chuyên môn.

    Ngoài nhiệm vụ giảng dạy và giáo dục học sinh, các thầy cô giáo thường xuyên tham gia các hoạt động phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong vòng ngoài đơn vị. Vào cuối mỗi ngày làm việc và những ngày nghỉ, các thầy cô lại tranh thủ trồng rau xanh và cải tạo bồn hoa cây cảnh nhà trường. 

  Với phương châm "Mỗi lớp học là một kỳ quan thiên nhiên thu nhỏ" đã biến môi trường học tập của các em trở nên thú vị và độc đáo nhờ sự tâm huyết của cả thầy và trò. 100% các lớp đều có công trình cây xanh, các sản phẩm tái chế phục vụ cho việc học tập, vui chơi. Lớp nào cũng có giá sách truyện phong phú, đa dạng và hệ thống câu hỏi tìm hiểu kiến thức, những hiểu biết thú vị trong cuộc sống được các cô sưu tầm và trang trí đẹp mắt.

    Môi trường làm việc hài hòa, thân thiện trở nên gần gũi đã giúp thầy và trò nhà trường có một môi trường giáo dục hiệu quả. Các thầy cô quyết tâm phấn đấu nỗ lực hết mình để nhà trường tiến tới đạt Chuẩn Quốc gia vào năm 2023.