Thống kê
Hôm nay : 13
Tháng 12 : 238
Năm 2022 : 5.322
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu

         Hoạt động thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ đã trở thành hoạt động truyền thống của đơn vị trường Tiểu học Đoàn Kết. Đây là một trong những nội dung giáo dục cơ bản không thể thiếu trong việc rèn luyện phẩm chất cho học sinh. 

        Noi theo truyền thống "Uống nước nhớ nguồn" của cha ông ta, hàng năm nhà trường đều tổ chức cho thầy và trò đến thăm viếng, vệ sinh khuôn viên nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Lai Châu. Trong không khí gần đến Tết nguyên đán, dưới cơn mưa xuân lành lạnh lại càng thôi thúc thầy và trò nhà trường thể hiện nghĩa cử tri ân với những người đã nằm xuống để đất nước mãi bình yên. Vào sáng ngày 04/02/2021, dưới sự dẫn đoàn của đồng chí Nguyễn Thị Phương - Hiệu trưởng đã tổ chức cho đại diện các thầy cô giáo nhà trường đến thắp hương tại Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Lai Châu (Do tình hình diễn biến dịch Covid phức tạp nên không có sự tham gia của các em học sinh). Các thầy cô giáo đã đến viếng nơi thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh, Tượng đài chung của Nghĩa trang và thắp hương cho từng phần mộ của các liệt sĩ. Đọc những dòng tiểu sử trên tấm bia mộ các anh, đã làm cho mọi người trong đoàn không khỏi xúc động nghẹn ngào. Các anh nằm xuống, hi sinh cả tuổi thanh xuân để đất nước mãi xanh.

        Đây là một hoạt động vô cùng ý ngĩa. Với thế hệ trẻ,sự tự hào, lòng tự tôn dân tộc bởi chúng ta là những thế hệ con lạc cháu hồng, là người dân đất Việt với truyền thống lịch sử dựng nước và giữ nước.

 


Tác giả: Thu Hương
Nguồn:Đoàn Đội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan