Thống kê
Hôm nay : 13
Tháng 12 : 238
Năm 2022 : 5.322
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hướng dẫn học sinh phân loại rác thải trong nhà trường

           Môi trường sống của con người hoàn toàn phụ thuộc vào ý thức cũng như sự tự giác của mỗi chúng ta. Hơn chục năm gần đây, tình hình môi trường bị phá hoại đã ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của con người. 

        Việc giáo dục học sinh giữ gìn  môi trường ngoài nội dung trong môn Tự nhiên và xã hội lớp 1,2,3 và môn Khoa học lớp 4,5 thì giáo viên còn tích hợp giáo dục thông qua các môn học khác. Bên cạnh đó Liên đội nhà trường còn tổ chức nhiều hoạt động có liên quan như: "Giờ ra chơi trải nghiệm" học sinh được tham quan các mô hình trồng cây xanh trong và ngoài phạm vi lớp học của mình; thi đua xây dựng công trình Măng non "Tái chế rác thải rắn thành vật dụng hữu ích"; vẽ tranh chủ đề "Thiên nhiên tươi đẹp"; hướng dẫn học sinh phân loại và tái chế rác thải; tổ chức diễn đàn nhỏ trao đổi về biện pháp phòng tránh thiên tai; rèn kĩ năng sống với chủ đề "Vì một trường học thân thiện" dưới cờ đầu tuần; phối hợp với Chi đoàn nhà trường hưởng ứng phong trào "Ngày vì môi trường" tổ chức cho các Chi đội thu dọn vệ sinh hành lang đường cạnh trường vào thứ tư hàng tuần ... nhằm tạo sân chơi hữu ích cho các em có ý thức bảo vệ và giữ gìn môi trường sống và học tập an toán, sạch đẹp. 

        Đầu năm 2021, đơn vị nhà trường đã được cấp mới hệ thống thùng rác phân loại (theo màu). Liên đội đã được tiếp nhận quản lí và hướng dẫn các em thiếu nhi thực hiện thu gom, phân loại rác trước khi bỏ vào thùng. Phân công cho các lớp trực tuần đảm nhiệm công việc thu gom vận chuyển cuối mỗi tuần để công ty Vệ sinh môi trường xử lí theo đúng quy định.

         


Tác giả: Thu Hương
Nguồn:Đoàn Đội Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan