Thứ tư, 08/04/2020 - 09:35|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường PTDTBT Tiểu học Hua Bum

Học sinh tiểu học Thành phố Hồ Chí Minh chỉ phải mang 3 quyển vở

Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh, quy định năm học 2019-2020 học sinh tiểu học chỉ sử dụng tối đa 3 quyển vở. Số lượng này ít hơn năm ngoài 1 quyển và 2 năm trước là 2 quyển.

Sở GD-ĐT Thành phố Hồ Chí Minh vừa ban hành hướng dẫn một số hoạt động đầu năm học và chuẩn bị năm học mới bậc tiểu học.

Sở Quy định đối với học sinh tiểu học, các khối lớp thống nhất chỉ sử dụng tối đa 3 quyển vở ô ly, bao gồm:

Vở Toán, dùng để ghi các kiến thức liên quan đến môn Toán và làm các bài luyện tập Toán.

Vở Tiếng Việt, dùng để ghi phân môn Chính tả; Luyện từ và Câu; Tập làm văn, luyện chữ viết với học sinh lớp 1.

Vở Bài học, dùng để ghi các môn và các phân môn còn lại (lớp 1 không bắt buộc, chỉ khuyến khích từ học kỳ 2).

Ngoài ra, Sở cũng yêu cầu trường tiểu học ấn định thời gian vào học không sớm hơn 7h15; Thời gian ra chơi mỗi buổi học bao gồm cả thời gian tập thể dục không được ít hơn 30 phút.

Như vậy trong 3 năm trở lại đây, quy định về số vở của học sinh tiểu học Thành phố Hồ Chí Minh giảm thấy rõ. Cụ thể năm 2017, Sở quy định 5 quyển. tới năm 2018 là 4 quyển, còn năm nay là 3 quyển.

VTH - Theo Báo Giáo dục