Saturday, 20/04/2024 - 06:14|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường Tiểu học xã Mường Mít

THMM - NGÀY HỘI BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG “VÌ MÔI TRƯỜNG XANH, SẠCH, ĐẸP”

Ô nhiễm môi trường là một trong những vấn đề cấp bách hiện nay, nó đe dọa đa dạng sinh học, biến đổi khí hậu và nhiều hệ lụy khác mà con người phải gánh chịu. Giáo dục cho mọi người ý thức bảo vệ môi trường là một giải pháp bảo vệ môi trường cho tương lai. Đặc biệt là đối với rác thải nhựa có đặc tính bền vững trong tự nhiên, rác thải nhựa (chai nhựa, túi ni-lông, chai nhựa, hộp đựng đồ ăn, cốc…) cùng với các chất gây ô nhiễm môi trường khác đã và đang tác động tiêu cực đến môi trường và sức khỏe con người trên toàn thế giới.

Tài liệu đính kèm: Tải về
Danh sách file:

Nhằm mục đích vừa tạo sân chơi lành mạnh để học sinh có cơ hội giao lưu, trải nghiệm, vận dụng các kiến thức đã học và rèn luyện đôi bàn tay khéo léo, thúc đẩy phong trào văn hóa; giúp học sinh nâng cao hiểu biết và nhận thức trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ môi trường. Ngày 02/12/2022, Liên đội trường Tiểu học xã Mường Mít đã tổ chức Ngày hội bảo vệ môi trường chủ đề “Vì môi trường xanh, sạch, đẹp”.

Ngày hội là dịp để học sinh các lớp trong trường được thể hiện các bộ trang phục mà các em cóp nhặt, xử lý sạch sẽ từ những vật liệu như túi nilon cũ, chai nhựa, hộp xốp, bao tải, giấy xốp, .... . Qua việc vận dụng các kiến thức Toán, Khoa học, kĩ thuật và bàn tay khéo léo đã tạo ra các sản phẩm rất độc đáo, đầy màu sắc đẹp mắt. Mỗi bộ trang phục được đặt tên với các tên gọi mĩ miều và phong cách riêng. Những bộ trang phục được các người mẫu nhí khoác lên người và tự tin sải bước trên sân khấu với phong cách trình diễn cùng lời giới thiệu sinh động về chủ đề bảo vệ môi trường đã làm say lòng các thầy cô, bạn bè trong trường.

Kết thúc Ngày hội, Ban tổ chức đã được xem và chấm 22 bộ trang phục được làm túi nilon cũ, chai nhựa, hộp xốp, bao tải, giấy xốp, .... với nhiều ý tưởng sáng tạo độc đáo khác nhau. Ban tổ chức xếp giải và trao thưởng cho 12 sản phẩm đặc sắc hơn của 12 lớp gồm: 01 giải nhất, 01 giải nhì, 02 giải ba và 06 giải khuyến khích.

Thông qua Ngày hội, các học sinh nhà trường đã truyển thông việc tất cả mọi người cần nâng cao hiểu biết và nhận thức được trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường trong khuôn viên nhà trường và ngoài cộng đồng bằng những hành động thiết thực nhất là thu gom, tái chế túi nilon cũ, chai nhựa, hộp xốp, bao tải, giấy xốp để trang trí, làm đẹp cho phù hợp góp phần bảo vệ môi trường sống của chúng ta.

Dưới đây là một số hình ảnh học sinh tham gia Ngày hội:

Tác giả: Vàng Thị Huyến

Nội dung đang cập nhật...

Năm 2024 : 15.202