Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị trường

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị trường

Ngày 25/3/2020, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của Phòng Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các đơn vị trường trực thuộc Phòng.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra tại các trường thuộc thị trấn Nậm Nhùn. Đồng chí đánh giá cao việc thực hiện công tác phòng, chống Covid-19 của các đơn vị trường. Song, trước tình hình Covid-19 đang diễn biến phức tạp, đồng chí đề nghị, các đơn vị trường cần thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của huyện, hướng dẫn của ngành Y tế, làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, để bảo đảm an toàn, sẵn sàng các điều kiện cần thiết khi học sinh đi trở lại, nhà trường cần tích cực triển khai công tác vệ sinh, khử trùng toàn bộ khuôn viên, phòng học, chuẩn bị các trang thiết bị thiết yếu đáp ứng các điều kiện vệ sinh; đồng thời thường xuyên kiểm tra nắm bắt tình hình sức khỏe của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh của nhà trường phát hiện sớm các trường hợp nghi ngờ mắc bệnh, để có phương án xử lý kịp thời.

 

Đ/c Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo làm việc với các đơn vị trường xã Nậm Hàng về công tác phòng chống dịch bệnh

 Kiểm tra các trường MN, TH, THCS xã Nậm Hàng, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng - Phó Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các trường. Ban Giám hiệu các đơn vị trường cho biết, thực hiện sự chỉ đạo của UBND huyện và Phòng Giáo dục và Đào tạo, các nhà trường đã xây dựng kế hoạch và thành lập Ban Chỉ đạo, phân công nhiệm vụ các thành viên Ban Chỉ đạo Phòng, chống dịch bệnh covid-19 của nhà trường; thực hiện vệ sinh, khử khuẩn trong từng lớp học, các dụng cụ học tập và đồ chơi của trẻ; đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền cho cán bộ quản lý, giáo viên và phụ huynh, học sinh qua nhóm zalo của trường về tình hình dịch bệnh covid-19. Đồng thời, phối hợp với Trạm Y tế Nậm Hàng để kiểm soát chặt chẽ tình hình dịch bệnh.

Đ/c Vũ Tiến Hóa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phòng chống dịch bệnh tại trường PTDTBT THCS Nậm Pì

          Đ/c Vũ Tiến Hóa - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo kiểm tra công tác phòng, chống dịch bệnh covid-19 tại các trường thuộc xã Nậm Manh, Nậm Pì, Lê Lợi đồng chí đánh giá cao công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của các trường; đồng thời đồng chí cũng lưu ý các đơn vị trường cần phải theo dõi, tiếp nhận thông tin chính thức từ các cơ quan chuyên môn để đánh giá đúng tình hình dịch bệnh, đảm bảo thông tin chính xác và chỉ đạo kịp thời đến giáo viên, học sinh, cha mẹ học sinh để chủ động các biện pháp phòng, chống; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là; chuẩn bị sẵn sàng các điều kiện phòng, chống dịch bệnh để đón học sinh trở lại trường học sau thời gian tạm nghỉ để phòng dịch; Theo dõi tình hình sức khỏe của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh, thực hiện công tác xử lý các trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở theo quy định; Đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức của cán quản lý, giáo viên, nhân viên và học sinh về tầm quan trọng của công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19./.

Nguyễn Nga

Bài viết liên quan